Gà chọi Mỹ – Cách lựa chọn các chiến kê chọi Mỹ lỳ đòn

Rate this post

Gà chọi Mỹ được biết đến là các chiến kê uy dũng, có khả năng chiến đấu mạnh mẽ, bền bỉ trong các trận đấu. Hiện nay, các chiến kê chọi Mỹ được rất nhiều sư kê yêu thích và tìm cách mua. Do đó, hãy khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về chiến kê này tại BJ88.

Gà chọi Mỹ có những ưu điểm gì đặc biệt?

Đây được biết là một giống gà vô cùng quen thuộc mà hầu hết các sư kê lâu năm đều biết. Giống gà chọi này sở hữu một số đặc điểm nổi bật lấn át đối thủ trong trận đấu như:

Gà chọi Mỹ sở hữu thân hình lực lưỡng.

Những chú gà chọi này nổi bật với vóc dáng to lớn so với những gà chọi thuần Việt. Kích thước cơ thể của chúng to gấp đôi thậm chí gấp rưỡi so với gà chọi Việt Nam. Đây cũng chính là một trong những lợi thế to lớn khi gà Mỹ giao chiến với các giống gà trong nước.

Đùi gà Mỹ rất to, chắc và khỏe. Chúng cực kỳ nặng đòn. Khi thi đấu, phần đùi của gà chiến sẽ hướng trước ngực. Ngược lại nếu chúng hướng về gần phần đuôi nghĩa là chui luồn chạy lưới.

Một đặc điểm nổi bật khác của gà chọi Mỹ chính là lá phổi cực nhỏ. Phổi gà nằm khuất trong bộ lông dày. Chính đặc điểm này giúp gà chiến khó bị cựa đâm tới khi tham gia giao chiến. Cách chọn gà chọi mạnh mẽ chính là lựa chọn các chiến kê có thân hình khỏe mạnh, vững chắc và liền mạch.

Gà chọi nổi bật với thân hình lực lưỡng
Gà chọi nổi bật với thân hình lực lưỡng

Lông mã rậm và phủ dài toàn cơ thể

Giống gà Mỹ đá cựa sắt có bộ lông mã rất dài và phủ rộng khắp xuống hồng và bao trùm cả phần đuôi. Ống cánh của gà rộng và phủ đến hết phao câu. Do đó, khi lựa chiến kê, nếu gà có bộ lông phủ hết trùm kín cả phao câu thì đây chính là con gà đá tốt. Điều này giúp chiến kê giữ được thăng bằng trong khi bay nhảy hoặc trong lúc ra đòn đá với đối thủ.

Bộ lông rậm rạp này chính là một lợi thế cực lớn khi giao chiến. Bộ lông dày sẽ giúp chiến kê ngăn chặn các đòn sát thương khi tấn công. Bên cạnh đó, màu sắc lông nổi bật giúp gà trống oai vệ và dữ tợn hơn.

Lông gà cực dài và phủ toàn bộ cơ thể
Lông gà cực dài và phủ toàn bộ cơ thể

Cách lựa chọn gà chọi Mỹ đá hay?

Sau khi đã tìm hiểu về đặc điểm của gà chọi này, các sư kê mong muốn lựa chọn được một chiến kê chọi Mỹ có kỹ năng đá hay, mạnh mẽ. Do đó, nếu muốn lựa chọn được một chiến kê xuất sắc, bạn cần theo dõi các thông tin sau đây:

Lựa chọn gà chọi Mỹ khỏe mạnh, lì đòn và tốc độ ra đòn nhanh

Những chiến kê chọi Mỹ có tốc độ ra đòn cực kỳ nhanh dù chúng sở hữu vóc dáng khá to lớn. Chính vì đặc điểm này nên nhiều người nuôi gà nhanh chóng bị chúng mê hoặc. Lớp lông dày và rậm bao phủ trên toàn bộ cơ thể giúp bảo vệ chiến kê tốt nhất. Do đó, giống gà này cực kỳ chịu đòn.

Khi giao chiến,bộ lông dày giúp chúng tránh được các tổn thương từ các cú mổ hay cú đá hiểm ác của đối thủ. Do đó, gà chọi Mỹ rất ít khi chảy máu và mất sức nhanh chóng trong trận đấu. Tuy nhiên, các chiến kê mạnh mẽ này lại sở hữu một yếu điểm chính là không biết cách né đòn mà chỉ biết giao thẳng chân.

Chọn gà mạnh, tốc độ ra đòn nhanh
Chọn gà mạnh, tốc độ ra đòn nhanh

Xác định lựa chọn gà chọi Mỹ sung sức, thiện chiến

Các chiến kê này ngoài sức mạnh cực khủng với những đòn đá nhanh, chuẩn xác, còn được đánh giá có tính hiếu chiến và máu lửa. Chúng chưa bao giờ bỏ cuộc và luôn sẵn sàng lao vào chiến đấu tới cùng. Đây cũng chính là một trong các lý do khiến nhiều sư kê e ngại khi cho chiến kê của mình giao tranh với giống gà này. Cùng với bản lĩnh, ý chí chiến đấu mạnh mẽ, gà Mỹ chọi xứng đáng đứng đầu trong làng gà đá.

Dựa vào dáng để chọn gà chọi Mỹ

Bên cạnh các đặc điểm trên, người chơi còn có thể tham khảo thêm cách lựa chọn gà Mỹ chọi dựa vào giống gà. Gà Mỹ chọi có nhiều giống gà khác nhau với một số giống nổi tiếng:

  • Gà mỹ dòng Kelso: Đây là giống gà huyền thoại được giới đá gà cực kỳ yêu thích. Qua nhiều lần lai tạo, giống gà này được đánh giá thành công nhất trong lịch sử lai tạo gà Mỹ đá cựa sắt. Chúng mang đến những giải thưởng danh giá cho nhiều sư kê khi tham gia thi đấu.
  • Gà mỹ Hatch: Đây là giống gà có ngoại hình đẹp mắt với bản đuôi to, dài và cựa kỳ thiện chiến. Giống gà này chủ yếu đá cựa đòn rất hay. Chúng sở hữu tốc độ ra đòn cực nhanh, cực mạnh mẽ.
  • Gà tre Mỹ: Giống gà này sở hữu các đòn đá cực độc, cực hiểm. Chúng được đánh giá cao nhất trong các giống gà chọi Mỹ hiện nay. Gà tre cũng là giống gà có tốc độ ra đòn nhanh nhất. Dòng gà tre Mỹ rất ít khi bị bệnh và cực kỳ dễ nuôi. Chúng cũng có thể dùng làm cảnh vì ngoại hình đẹp mắt, cuốn hút.
Dựa vào hình dáng của chiến kê lựa chọn
Dựa vào hình dáng của chiến kê lựa chọn

 Kết luận

Gà chọi Mỹ là một trong những giống gà đá tốt nhất hiện nay. Các chiến kê này có sức tấn công cao cùng khả năng chịu đòn bền bỉ. Hy vọng với các thông tin trên tại BJ88 đã giúp bạn hiểu hơn về giống gà đá này.