Gà Kelso và bản tính, tính cách của giống chiến kê này

Rate this post

Gà Kelso là một trong các giống gà được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam cũng như toàn thế giới. Giống gà này được lai tạo nhằm sở hữu gen trội, có hiệu quả chiến đấu cao. Do đó, giống gà này rất được các sư kê yêu thích và lựa chọn tham gia thi đấu. Hãy khám phá rõ hơn dòng gà này tại bài viết ngay sau đây của BJ88.

Gà Kelso là giống gà gì?

Dòng gà này bắt nguồn từ ý tưởng tạo ra dòng gà mới với những đặc tính riêng biệt, Kelso đã tạo nên giống gà đá kelso. Ông muốn tạo ra sự đột phá thay vì giữ những dòng gà thuần chủng. Sau nhiều lần tìm kiếm những con gà giống và lai tạo chúng với nhau, ông đã thành công tạo ra giống gà chọi Mỹ Kelso lừng danh trên thế giới.

Không dừng lại ở đó, Kelso đã mất một khoảng thời gian rất dài để nghiên cứu, cải tiến giống gà đá Kelso. Ông đã không ngừng cải tiến và hoàn thiện giống gà này về chất lượng, đặc điểm, hiệu quả chiến đấu cũng như phương pháp chiến đấu. Sau nhiều nhiều lần cải tạo, Gà Kelso đã trở thành một trong những chiến kê có chất lượng vượt trội được nhiều người săn đón và khiến các đối thủ phải dè chừng.

Nguồn gốc giống gà Kelso
Nguồn gốc giống gà Kelso

Đặc điểm của giống gà Kelso

Đối với những người mới tham gia đá gà có lẽ vẫn còn bỡ ngỡ với dòng gà đá này. Do đó, để bạn có thể hiểu hơn về dòng gà này, hãy cùng khám phá các thông tin thú vị dưới đây:

  • Đầu gà hợp với cổ tạo thành hình dáng thon dài nhỏ chứ không phải dáng tròn, to như các dòng gà chọi khác.
  • Màu gà sở hữu mào 3 lá hoặc mào vua là phổ biến.
  • Lông đuôi gà đá có dạng cong tròn nhưng chỉ có từ 2 đến 3 cọng lông dài nổi bật khác với dòng Hatch có lông đuôi hình quạt.
  • Màu lông chủ yếu của Gà Kelso chính là màu điều đỏ, điều mật hoặc màu ô sớt.
  • Các chiến kê này thường có đôi chân màu vàng, màu trắng. Tuy nhiên, dòng gà đá Kelso trắng thường được nhiều sư kê yêu thích và tìm kiếm hơn.
  • Đặc điểm trong chiến đấu của gà đá này chính là sự tinh ranh trong cách giao chiến. Chúng không tấn công trực tiếp vào đối thủ mà tìm cách né đòn, luồn lách và tấn công. Do đó, những trận đấu có sự góp mặt của dòng gà đá này chỉ cần vài cú đá là có thể kết thúc trận đấu.
Đặc điểm ngoại hình, thể chất của gà
Đặc điểm ngoại hình, thể chất của gà

Đặc điểm tính cách của Gà Kelso

Đây là một dòng gà mạnh mẽ một cách đáng kinh ngạc. Chúng có thể chịu đựng được nhiều sát thương mà không là tổn hại bản thân. Sức mạnh và thể chất của Gà là điều không thể bàn cãi. Chúng có sự nhanh nhẹ tuyệt đối.

Dòng gà chọi này thường có tính cách bướng bỉnh và hung dữ. Điều này giúp chúng có lợi thế lớn hơn so với những dòng gà đá khác. Gà đá này có lối chơi chủ chốt là đá cắt ngang rất phù hợp với lối đá cựa mạnh. Bộ lông dài của gà đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các trận đấu.

Gà Kelso có ưu thế trên mặt đất nhưng chúng không thể chiếm ưu thế đối với các đối thủ tấn công trên không. Tuy nhiên, đối với trường hợp này, việc lai tạo chiến kê này với giống gà khác có thể giúp ích rất nhiều. Do đó, nhiều sư kê chuyên nghiệp lựa chọn các giống gà tốt, gà lai khác để bù đắp nhược điểm của giống gà này.

Gà chiến có tính cách mạnh mẽ
Gà chiến có tính cách mạnh mẽ

Khám phá giống gà Kelso nổi tiếng 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều giống gà đá Kelso cực kỳ nổi tiếng và được nhiều người chơi săn đón. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng giống gà mà có những sự khác biệt về ngoại hình, hiệu quả chiến đấu cùng cách chăm sóc, lai tạo,..Dưới đây cùng điểm qua một số giống gà phổ biến hiện nay.

Giống gà Kelso Mỹ Firebird

Đây là một trong các giống gà thú vị được nhiều người quan tâm. Dòng gà này được lai tạo với mục đích tạo ra những chiến kê với phẩm chất vượt trội. Các chiến kê thuộc giống gà này đã được thay đổi, bổ sung và hoàn thiện các phẩm chất của gà Kelso sau nhiều lần sàng lọc và lai tạo.

Có thể nói Firebird chính là một trong các giống gà đá hàng đầu trên thế giới hiện nay. Dòng gà đá này luôn được săn đón, trưng bày tại nhiều đấu trường trên thế giới như: Thái Lan, Campuchia,..

Dòng gà đá Mỹ Out and Out Kelso

Đây là dòng gà đá được thừa hưởng nhiều gen tuyệt vời, trội của nhiều giống gà chọi khác nhau. Các chiến kê sau khi trải qua quá trình lai tạo từ nhiều dòng gà chọi khác nhau đã tạo nên dòng gà đá xuất chúng. Các chiến kê này giành được rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong các cuộc thi lớn. Dòng gà đá này rất có giá trị trong làng đá gà cũng như thị trường gà chiến.

Dòng gà này đặc trưng bởi bộ lông đỏ và ngực đen. Chúng có đôi chân khỏe, màu vàng hoặc màu trắng. Khung sườn của gà chiến khá chắc chắn, hiệu quả chiến đấu lâu dài chính là sản phẩm thừa hưởng từ quá trình lai tạo.

Dòng gà đá Out and Out Kelso vượt trội
Dòng gà đá Out and Out Kelso vượt trội

Kết luận 

Gà Kelso là một trong các dòng gà chiến được ưa chuộng nhất hiện nay. Dòng gà đá này sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội của những dòng gà chiến mạnh mẽ khác. Hy vọng với các thông tin tại BJ88 đã giúp bạn hiểu hơn về giống gà này.