Các thế đá của gà chọi giúp chiến kê giành chiến thắng

Rate this post

Các thế đá của gà chọi vô cùng đa dạng, độc đáo. Mỗi chiến kê sẽ có các lối đa riêng biệt với những ưu điểm khác nhau. Đặc điểm chung của tất cả các lối đá gà chọi đều sở hữu sức mạnh cùng độ sát thương cao. Nếu gà chiến sử dụng thế đá mạnh nhất cùng các đòn đánh, kỹ thuật chiến đấu sẽ trở nên bất bại. Do đó, với các thông tin tại BJ88 sẽ giúp sư kê sử dụng các lối đá đó.

Vì sao các thế đá của gà chọi quan trọng

Các thế đá của chiến kê đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các cuộc đấu cũng như thắng lợi của chiến kê. Các thế đá này giúp tăng cường khả năng chiến đấu đồng thời đảm bảo chiến thắng trong các trận đấu. Do đó dưới đây là tầm quan trọng của các thế đá của gà chọi:

  • Mỗi thế đá được thiết để áp dụng vào một điểm yếu của đối thủ hoặc tạo nên các lỗ hổng trong phòng thủ của đối phương. Nếu sử dụng các thế đá của gà chiến một cách hiệu quả sẽ giúp gà chọi gây sát thương mạnh mẽ, nhanh chóng.
  • Sử dụng đúng các thế đá khiến đối thủ không có khả năng đoán trước được chiến lược của gà chọi. Chính sự bất ngờ này là yếu tố quan trọng trong việc giữ lợi thế trong các trận đấu đá gà.
  • Chiến kê sở hữu nhiều thế đá khác nhau sẽ có khả năng kiểm soát trận đấu cũng như định hướng chiến thuật. Điều này cho phép chiến kê giữ vững lợi thế cũng như dễ dàng điều chỉnh chiến lược khi cần thiết.
  • Các thế đá của gà chọi đòi hỏi chiến kê cần phải có sự nhanh nhạy, linh hoạt khi thực hiện. Chính các kỹ thuật cùng phản ứng nhanh này giúp chiến kê có thể tận dụng các cơ hội tấn công cũng như phòng thủ.
Các thế đá gà chọi có vai trò vô cùng quan trọng
Các thế đá gà chọi có vai trò vô cùng quan trọng

Khám phá các thế đá của gà chọi được sử dụng nhiều nhất

Mỗi chú gà chọi sẽ sở hữu một thế đá riêng biệt. Từ đó, chiến kê có thể giành chiến thắng đối thủ một cách dễ dàng, nhanh chóng cũng như hiệu quả hơn so với các thế đá cơ bản. Do đó, dưới đây là tổng hợp các thế đá của gà chọi:

Thế đá gà chọi chạy xe buông tát

Thế đá này chính là một trong các thế đá  gà chọi phổ biến nhất trong các trận đấu. Kỹ thuật này được sử dụng bởi các chiến kê sở hữu kỹ năng vượt trội. Những chú gà sẽ sử dụng đòn đá nhẹ nhàng nhất để kích động đối thủ theo sau.

Sau đó chúng sẽ bất ngờ quay lại tung đòn tấn công ngay vùng hầu , kiềng hoặc mặt của đối phương. Các đòn đá này thường diễn ra nhanh như chớp khiến đối thủ bất ngờ không kịp phản ứng.

Thế đá xe buông tát được sử dụng phổ biến
Thế đá xe buông tát được sử dụng phổ biến

Cực mạnh với thế đá dắt dọc buông tát, lùi tát

Thế đá này là một trong các thế đá hay xuất hiện ở gà chọi có sự biến tấu từ đòn dọc. Chiến kê có thể sử dụng thế đá này để đánh vào kiềng vai, đầu mặt hoặc cổ của đối thủ.

Mặc dù đây là một trong các thế đá của gà chọi có độ thực hiện khó nhưng khiến đối thủ gặp khó. Chiến kê thường hấp dẫn đối thủ tấn công rồi sau đó bất ngờ tung đòn dọc nhanh như chớp. Sau đó, chúng hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.

Khám phá các thế đá của gà chọi thế ôm đấm

Thế ôm đấm được xem là một trong các thế đá xuất sắc nhất trong trận đá gà. Tuy nhiên, để có thể sử dụng thế đá này, chiến kê cần phải có đòn đá mạnh. Thông thường, các chiến kê có kích thước lớn, sở hữu đòn đá mạnh, bộ xương to mới áp dụng được thế đá khó này.

Gà ôm đấm không cần có chiều cao lớn. Chúng chỉ cần có bộ xương to, cổ ngắn cùng đùi to, mình đầy đặn là có thể sử dụng thế đá này. Chiến kê có lối đá ôm đấm thường là gà hầu kiềng.

Ưu điểm lớn của thế đá ôm đấm chính là độ gây sát thương nhanh chóng. Chiến kê sẽ tung ra các đòn đá liên tiếp khiến đối thủ phải xuống sức. Gà thường áp sát rồi ra đòn đá liên tục, gây các khó khăn cho đối phương.

Các thế đá của gà chọi ôm đấm cực hay
Các thế đá của gà chọi ôm đấm cực hay

Tuyệt chiêu các thế đá của gà chọi thế đá hậu

Thế đá hậu thường tập trung vào gây sát thương lớn ở vùng hầu đối thủ. Lối đá hậu được phân thành các thế đá khác nhau như hầu mé, hầu dọc,.. Những chiến kê có lối đá hậu thường được các sư kê yêu thích và rèn luyện cho chiến kê của mình. Chiến kê sử dụng lòng bàn chân để tấn công đối thủ. Kỹ thuật này đòi hỏi gà chiến phải có vảy hỗ trợ tốt.

Khi theo dõi các trận đá gà, việc quan sát vảy vô cùng quan trọng để đánh giá kỹ thuật của chiến kê. Trường hợp gà đá đòn độc dùng cựa, chúng sẽ sử dụng đòn đá để tiêu diệt đối thủ. Chiến kê sẽ tập trung tấn công bằng cựa, gây tổn thương cũng như làm mất mắt đối thủ.

Áp dụng thế gà chọi đá hậu giành chiến thắng
Áp dụng thế gà chọi đá hậu giành chiến thắng

Kết luận 

Các thế đá của gà chọi mới nhất, hay nhất đều được tổng hợp đầy đủ tại BJ88. Hy vọng với các thông tin trên, sư kê có thể hiểu rõ hơn về các thế đòn này cũng như phối hợp tốt với kỹ thuật đá. Từ đó, các chiến kê có thể giành chiến thắng trong mọi trận đấu.