Cách nuôi gà đá chuyên nghiệp đá hay thể lực tốt nhất

Rate this post

Cách nuôi gà đá chuyên nghiệp lớn nhanh, thể lực tốt và đá giỏi là những kỹ năng quan trọng cần có ở một kê sư lão luyện. Vậy bạn đã học hỏi được kinh nghiệm chăm sóc chiến kê hiệu quả chưa? Hãy cùng BJ88 tìm hiểu thông tin chi tiết ở nội dung sau đây!

Kinh nghiệm chọn giống trong cách nuôi gà đá chuyên nghiệp

Một trong những yếu tố đầu tiên quan trọng nhất để gà đá nhanh lớn là phải chọn được giống tốt. Bố mẹ của chúng có thể lực tốt thì gà con ra cũng mới có nền tảng để phát triển khỏe mạnh. Điều này quyết định đến 40% chất lượng gà đá nên các bạn cần phải đặc biệt quan tâm.

Thông thường, những con gà có tông dòng tốt và khỏe mạnh thời gian nuôi sẽ rút ngắn đáng kể. Cách chăm sóc và chế độ bồi bổ thuốc thang cũng đơn giản hơn và ít tốn kém công sức. Theo đó, khi chọn gà giống gà đá chuyên nghiệp các bạn không nên chọn những con bị dị tật ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.

Những con gà có ngoại hình không cân đối, dáng đi xiêu vẹo hay thiếu linh hoạt trong các cử động cũng không phải là giống gà tốt. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý chọn những con đã được tiêm phòng đầy đủ để giúp cách nuôi gà đá chuyên nghiệp trở nên đơn giản, ít vất vả hơn.

Kinh nghiệm chọn giống trong cách nuôi gà đá chuyên nghiệp
Kinh nghiệm chọn giống trong cách nuôi gà đá chuyên nghiệp

Cách nuôi gà đá chuyên nghiệp chi tiết nhất

Chế độ ăn uống và chăm sóc gà đá chuyên nghiệp sẽ có sự khác nhau nhất định tùy theo giai đoạn phát triển của chúng. Vì thế để nuôi gà chọi nhanh lớn các bạn cần phân chia kế hoạch chăm sóc cụ thể theo độ tuổi của chúng. Cụ thể như sau:

Giai đoạn gà đá mới xuống chuồng

Khi gà mới xuống ổ chúng vẫn còn đủ dinh dưỡng để phát triển trong khoảng 3 ngày đầu đời. Do vậy các bạn chưa cần phải cho ăn quá nhiều nhưng phải đặc biệt chú ý đến những vấn đề như: Úm gà kín gió nhưng vẫn phải đảm bảo được nhiệt độ và sự thông thoáng trong nơi ở của chúng.

Nền chuồng cần được đổ thêm trấu để giữ ấm cho gà vào buổi tối hoặc khi nhiệt độ xuống thấp. Hệ thống chiếu sáng, máng nước, khay đựng thức ăn phải được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày để phòng ngừa nguy cơ vi khuẩn phát triển gây bệnh cho gà.

Ngoài ra, các bạn cũng cần chú ý lịch tiêm phòng để đảm bảo chúng được phát triển khỏe mạnh, ít mắc phải các bệnh thường gặp ở gà. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng trong việc chăm sóc gà đá chuyên nghiệp tất cả các kê sư đều phải nắm rõ.

Giai đoạn gà đá mới xuống chuồng
Giai đoạn gà đá mới xuống chuồng

Cách nuôi gà đá chuyên nghiệp giai đoạn 1 tháng tuổi

Sau khoảng 1 tuần gà con đã bắt đầu cứng cáp có thể tự kiếm ăn được. Nhưng bạn vẫn nên nuôi nhốt cho đến khi hết 1 tháng để lông cánh gà phát triển đầy đủ trước khi nuôi thả. Kế hoạch chăm sóc gà chọi con trong từng tuần như sau:

  • Tuần 1 cho gà ăn các thức ăn cơ bản dễ tiêu hóa như cám hoặc gạo. Chia khẩu phần ăn cho gà ăn thành nhiều lần để tránh lãng phí thức ăn.
  • Tuần 2 cắt bớt khẩu phần ăn cám úm và tăng cường thêm các loại cám dưỡng chất cho gà,cho gà chọi ăn thêm rau xanh hoặc các loại sâu để chúng nhanh lớn hơn.
  • Tuần 3 bổ sung thêm các loại thức ăn tươi đã được băm nhỏ với khẩu phần chất tanh chiếm khoảng 30% trong tổng số lượng thức ăn gà cần bổ sung trong 1 ngày.
  • Tuần 4 tách mẹ cho gà để nuôi nhốt sang khu vực khác, bổ sung thêm 80% lượng thức ăn cho gà bằng thóc, cám hoặc các loại mồi tươi. Đây là cách nuôi gà đá chuyên nghiệp hiệu quả giúp gà phát triển nhanh và phòng bệnh tật rất tốt.

Cách nuôi gà đá 4 – 6 tháng tuổi

Thời điểm này bạn cần đảm bảo đủ liều và chất lượng cần thiết cho gà. Thức ăn của chúng chủ yếu là thóc để kích thích cơ phát triển tốt, tránh sử dụng cám công nghiệp khiến gà dễ bị tích mỡ.

Ngoài ra, các bạn cần bổ sung thêm chất tanh cho gà với tỷ lệ là 30% trong khẩu phần ăn hàng ngày. Cách nuôi gà chọi nhanh lớn hiệu quả nhất trong giai đoạn này là cho gà ăn chất tanh theo dạng cách nhật, cho ăn thêm rau xanh để kích thích tiêu hóa và giúp gà không bị sót ruột.

Cách nuôi gà đá 4 - 6 tháng tuổi
Cách nuôi gà đá 4 – 6 tháng tuổi

Cách nuôi gà đá chuyên nghiệp từ 6 tháng trở ra

Lúc này gà đã phát triển đầy đủ về lông cánh, cổ, mã và lông đuôi nên các bạn cần tăng cường thêm lượng thức ăn cho gà. Nên cho chúng ăn thóc ngâm đã mọc mầm sẽ giàu dinh dưỡng hơn. Ngoài ra gà đá cần được bổ sung thêm 2 – 3 quả trứng cút lộn mỗi tuần để chúng có thể lực và sức bền tốt nhất.

Lưu ý cần biết trong cách nuôi gà đá chuyên nghiệp

Để gà đá luôn phát triển khỏe mạnh ngoài việc nắm rõ cách nuôi gà chọi chuyên nghiệp thì các bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau đây:

  • Tiêm phòng đầy đủ cho gà theo từng độ tuổi để phòng các bệnh thường gặp.
  • Cho ăn theo 2 cữ sáng chiều là tốt nhất để chúng tiêu hóa hết thức ăn và tránh lãng phí thức ăn thừa.
  • Đảm bảo vệ sinh và sự thông thoáng ở khu vực nuôi nhốt để phòng bệnh cho gà.
Lưu ý cần biết trong cách nuôi gà đá chuyên nghiệp
Lưu ý cần biết trong cách nuôi gà đá chuyên nghiệp

Kết luận

Những cách nuôi gà đá chuyên nghiệp nhanh lớn và có sức khỏe tốt đá được giải mã. Hy vọng qua đây các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích để sớm sở hữu được chiến kê như ý. Ngoài ra các bạn có thể truy cập BJ88 để tìm hiểu thêm các mẹo chọi gà hay nhất nhé!