Cách pha chế thuốc gà đá đúng quy chuẩn và hiệu quả nhất

Rate this post

Cách pha chế thuốc gà đá được chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn chọi gà. Tuy nhiên nguyên tắc thực hiện như thế nào và quy chuẩn của thuốc ra sao không phải ai cũng nắm rõ. Để sở hữu được chiến kê khỏe mạnh, đá hay như mong muốn các bạn hãy cùng BJ88 tìm hiểu ngay.

Lợi ích khi biết cách pha chế thuốc gà đá

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng đủ chất, khoa học và không gian nuôi nhốt thoáng mát sạch sẽ thì thuốc bồi bổ cũng rất quan trọng giúp gà đá hiệu quả hơn. Theo đó, nếu biết cách pha chế thuốc gà đá thành công chiến kê của các bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích tuyệt vời như:

 • Sức khỏe của gà được cải thiện đáng kể và phòng các bệnh thường gặp hiệu quả, nhất là vào các thời điểm giao mùa.
 • Thuốc gà đá giúp thúc đẩy quá trình phục hồi thể lực sau mỗi trận giao chiến khốc liệt.
 • Góp phần tăng cường sức mạnh của các khối cơ bắp giúp chiến kê có lực đá mạnh hơn.
 • Thuốc giúp gà có khả năng chịu đòn tốt hơn, cải thiện sức bền và dẻo dai hơn trong suốt trận đấu.
Lợi ích khi biết cách pha chế thuốc gà đá
Lợi ích khi biết cách pha chế thuốc gà đá

Nguyên tắc trong cách pha chế thuốc gà đá

Mặc dù thuốc gà đá mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho chiến kê. Nhưng trong khi pha chế thuốc gà đá các bạn cần đặc biệt lưu ý đến 4 nguyên tắc vàng sau đây mới có thể nhận được kết quả như mong đợi:

Chăm sóc và sử dụng thuốc cho gà ở mọi thời điểm

Sau mỗi trận đấu gà chiến đều bị tổn hao sức khỏe và gặp những chấn thương nhất định. Do vậy các bạn không nên chờ đến khi gà có dấu hiệu lạ mới bắt đầu dùng thuốc. Thay vào đó hãy chủ động tìm hiểu cách pha chế thuốc gà đá để chăm sóc, bồi bổ thường xuyên cho chúng.

Chăm sóc và sử dụng thuốc cho gà ở mọi thời điểm
Chăm sóc và sử dụng thuốc cho gà ở mọi thời điểm

Không tự ý điều trị nếu chưa kiểm tra thăm khám gà

Nếu gà có dấu hiệu mắc bệnh bạn cần đem đến bác sĩ thú y để kiểm tra kỹ lưỡng và nhận tư vấn điều trị bằng loại thuốc phù hợp. Mọi người tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc chữa bệnh cho gà khi chưa hiểu rõ nguyên nhân, tình trạng bệnh dẫn đến “lợn lành chữa thành lợn què”.

Tuân thủ đúng định lượng trong cách pha chế thuốc gà đá

Thuốc bồi bổ, tăng cường thể lực cho gà chọi chỉ mang lại hiệu quả và đảm bảo an toàn khi được pha chế đúng định lượng. Vì thế nếu tự pha chế thuốc cho chúng bạn phải tuân thủ đúng định lượng hướng dẫn. Tuyệt đối không tự ý tăng hoặc giảm bớt các thành phần trong thuốc làm mất đi giá trị của bài thuốc thậm chí còn gây nguy hiểm cho gà.

Sử dụng thuốc đúng liệu trình hướng dẫn

Nếu điều trị bệnh cho gà bạn cần sử dụng đúng liệu trình từ 5 – 7 ngày. Nếu dùng thuốc gà đá để bồi bổ thể lực cho chúng thì phải kiên trì trong 3 – 5 ngày. Nếu bạn điều trị ngắt quãng sẽ vừa tốn kém vừa gây nhờn thuốc mà không nhận được kết quả như mong muốn.

Tuân thủ đúng định lượng trong cách pha chế thuốc gà đá
Tuân thủ đúng định lượng trong cách pha chế thuốc gà đá

Cách pha chế thuốc gà đá chuẩn nhất hiện nay

Hiện nay các kê sư lão làng có khá nhiều bài thuốc hay dành cho gà đá. Trong đó có 2 cách hiệu quả đang được nhiều người lựa chọn nhất cụ thể như sau:

Thuốc gà đá dùng để xoa bóp

Biết cách pha chế thuốc gà đá dùng để xoa bóp giúp tan máu bầm, chữa lành vết thương và phục hồi gân cốt cho gà sau mỗi lần giao chiến. Bài thuốc này thường được khuyến nghị sử dụng cho những gà chiến đã tỉa lông và bắt đầu giai đoạn vần sổ. Các vị dược hiệu bạn cần chuẩn bị đủ như sau:

 • Nhân hạt gấc sao vàng hạ thổ và giã nhuyễn: Hàm lượng 500g.
 • Nhục quế: 25g.
 • Củ riềng cắt thành lát mỏng và phơi khô: 500g.
 • Đương quy, thục địa và đại liền: Mỗi vị 100g.
 • Thiên niên kiện: 300g.

Các bạn chuẩn bị đủ nguyên liệu rồi đem ngâm với 5 lít rượu trắng trong vòng 1 tháng. Khi sử dụng vơi dần thì bạn châm thêm 5 lít rượu nữa và sử dụng cho đến khi hết. Sau khi gà đá về đã vào nghệ mọi người vẫn có thể sử dụng bài thuốc này để xoa bóp giúp chiến kê nhanh chóng phục hồi thể lực.

Thuốc gà đá dùng để xoa bóp
Thuốc gà đá dùng để xoa bóp

Cách pha chế thuốc gà đá làm săn chắc gân cốt cho gà

Các vị thuốc mọi người cần chuẩn bị để pha chế bài thuốc làm săn chắc gân cốt cho gà như sau:

 • Đỗ trọng: Hàm lượng 300g.
 • Cam thảo: Dùng 50g.
 • Địa liền, ngưu tất, xuyên khung, thục địa và đương quy: 100g mỗi vị.

Các bạn đem ngâm nguyên liệu này với 5 lít rượu trắng trong khoảng 20 – 30 ngày. Khi bài thuốc có thể sử dụng bạn lấy một lượng vừa đủ để ngâm với 1/3 lượng thóc của 1 con gà ăn trong 1 ngày. Thời gian ngâm kéo dài 8 tiếng hoặc bạn ngâm qua đêm để sáng hôm sau cho gà ăn.

Khi lượng rượu thuốc trên đã dùng hết thì tiếp tục đổ thêm 5 lít rượu để ngâm lần 2. Sau khi ngâm hết 2 lượt thì bạn chuẩn bị nguyên liệu mới để ngâm mẻ sau. Cách pha chế thuốc gà đá này có tác dụng bổ gân cốt, làm ấm cơ thể và giữ nhiệt cho gà rất tốt.

Kết luận

Nguyên tắc cần biết trong cách pha chế thuốc gà đá và công thức thực hiện đã được BJ88 chia sẻ chi tiết. Ngay bây giờ mọi người có thể áp dụng để giúp chiến kê của mình luôn khỏe mạnh, đá hay.