Mách bạn cách cắt lông gà đá cựa sắt đẹp và đơn giản nhất

Rate this post

Để có được những chiến kê gà đá cựa sắt có đẳng cấp, ngoài việc chú trọng đến kỹ thuật nuôi và chăm sóc, việc biết cách cắt lông gà đá cựa sắt cũng đóng vai trò quan trọng. Áp dụng các cách sau của BJ88 sẽ giúp thần kê của bạn phát triển với vẻ ngoại hình bóng bẩy, khơi gợi tinh thần hăng chiến trong mỗi cuộc đối đầu, giúp chúng ta đạt được chiến thắng một cách thuyết phục.

Tác hại của việc không biết cách cắt lông gà đá cựa sắt

Trong quá trình chăm sóc những chú gà chiến, nhiều người thường không quan tấm đến cách cắt lông gà đá cựa sắt. Cho rằng đây là một công đoạn không quan trọng và gà không chịu ảnh hưởng nếu lông không được cắt tỉa đúng cách. 

Tuy nhiên, thực tế lại ngược lại hoàn toàn. Ngoài việc cung cấp chế độ dinh dưỡng hợp lý, việc không cắt tỉa lông gà chọi đẹp có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt và khả năng thi đấu của chúng một cách nghiêm trọng. 

Việc giữ một lớp lông dày đặc khiến cho cơ thể gà khó thoát nhiệt trong quá trình thi đấu hoặc sinh hoạt hàng ngày. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của chúng, khiến chúng gặp khó khăn trong việc duy trì sức khỏe và tinh thần. 

Ngoài ra, việc không cắt tỉa lông còn tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm bệnh trên da gà, đặt chúng trong tình trạng rủi ro về sức khỏe. Diện mạo không đẹp mắt của chú gà chọi không chỉ khiến chúng mất đi vẻ oai phong mà còn ảnh hưởng đến sức mạnh tinh thần và khả năng thi đấu của chúng. 

Điều gì xảy ra khi không cắt lông gà đá
Điều gì xảy ra khi không cắt lông gà đá

Thời điểm cắt lông gà đá chuẩn nhất

Cách cắt lông gà đá cựa sắt đẹp không phải áp dụng một cách đồng đều cho mọi độ tuổi. Quan trọng nhất là đảm bảo rằng gà đã hoàn thành quá trình thay lông trước khi bắt đầu thực hiện cắt tỉa. Lúc này, tất cả các phần lông trên cơ thể gà đã phát triển hoàn chỉnh, không gây ảnh hưởng đến lớp da dưới lông. 

Sư kê của những chú gà chọi cũng cần chú ý lựa chọn kiểu dáng và hình khối phù hợp trong từng giai đoạn để thực hiện quá trình cắt tỉa. Điều này sẽ giúp tạo ra những đường nét mềm mại, vận động hài hòa, và kỹ thuật vần đòn, vần hơi, trở nên đẹp mắt nhất. 

Thời gian hoàn thành quá trình thay lông sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng cá thể và giống gà. Thông thường, quá trình này kéo dài từ 10 đến 12 tháng tuổi. 

Vì vậy, việc theo dõi và kiểm soát cẩn thận quá trình sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng của gà là quan trọng. Chọn thời điểm cắt lông gà chọi đẹp vào mùa hè hoặc mùa đông tùy thuộc vào điều kiện phù hợp để đảm bảo sức khỏe và vẻ đẹp tối ưu cho chúng.

Lúc nào nên cắt lông gà đá cựa sắt?
Lúc nào nên cắt lông gà đá cựa sắt?

Hướng dẫn cách cắt lông gà đá cựa sắt một cách đẹp nhất

Sau khi tổng hợp những kinh nghiệm quý báu từ những người chơi có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cắt lông gà đá cựa sắt. Hướng dẫn này không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn chú trọng đến sức khỏe và tiện ích cho gà trong cả quá trình thi đấu và sinh hoạt.

Cách cắt lông gà đá cựa sắt đẹp
Cách cắt lông gà đá cựa sắt đẹp

Cách cắt lông gà đá cựa sắt ở đầu, cổ

Cách cắt lông gà đá cựa sắt một cách đẹp và hiệu quả nhất là bắt đầu từ phía trên rồi di chuyển xuống dưới. Trong quá trình này, phần đầu và cổ của gà sẽ là những vùng được ưu tiên cắt tỉa đầu tiên. 

Bởi vì lông ở đây thường khá khô, có thể gây khó khăn cho quá trình mọc lông sau khi cắt. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng quá mức vì dưới lớp da của gà vẫn có những lông ống tiếp tục phát triển và trở nên bên ngoài. 

Việc cắt tỉa nên bắt đầu từ mặt bên trên của đầu và cổ gà, giữ lại một chút lông ở dưới hầu và đỉnh đầu. Đây là những vùng nhạy cảm, cần phải giữ lại một ít lông để bảo vệ gà khỏi những đòn tấn công nguy hiểm của đối thủ. 

Các phần lông ở các bộ phận khác có thể được cắt tỉa chi tiết hơn khi gà đã đủ trưởng thành. Sau đó, tiếp tục cắt tỉa phần lông ở chân, đảm bảo mật độ lông sẽ mọc thưa hơn sau khi qua trải qua quá trình cắt tỉa, giảm đi so với trước khi thực hiện.

Cắt tỉa lông ở đầu và cổ
Cắt tỉa lông ở đầu và cổ

Cách cắt lông gà đá cựa sắt ở hông nách

Phần lông nách là một khu vực quan trọng cần được cắt tỉa một cách chi tiết và tinh tế, nhằm giúp gà tản nhiệt hiệu quả. Từ đó không làm cản trở quá trình thi đấu cũng như sinh hoạt hàng ngày của chúng. 

Bởi vì lớp lông ở khu vực này thường nhỏ và mảnh, bạn có thể thực hiện việc cắt tỉa một cách sạch sẽ và tinh tế, tạo nên một bộ lông gà chọi đẹp nhất. Điều này giúp biến đổi vẻ ngoại hình của gà một cách ấn tượng. 

Phần hông cũng có thể được xử lý tương tự như phần nách. Mặc dù có ít tác dụng hơn, nhưng anh em có thể tự do sáng tạo để tôn lên vẻ đẹp duyên dáng của những chú gà chọi.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng những hướng dẫn từ BJ88 về cách cắt lông gà đá cựa sắt một cách tinh tế sẽ mang lại giá trị và hỗ trợ đắc lực cho mọi người trong hành trình tìm hiểu.