Cách xem màu mạng gà đá chuẩn xác nhất mà bạn nên biết

Rate this post

Cách xem màu mạng gà đá cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất chiến đấu của gà. Việc hiểu cách xem màu mạng của gà có thể mang lại nhiều lợi ích cho người chơi gà đá khi tham gia cá cược. Hãy cùng BJ88 khám phá cách xem màu mạng gà một cách chính xác thông qua bài viết này!

Tổng quan về cách xem màu mạng gà đá là gì?

Cách xem màu mạng gà dựa trên phương pháp phong thủy, nhằm xác định ngũ hành mà con gà thuộc và chọn ngày giờ phù hợp cho trận đấu. Việc này dựa trên quan điểm rằng mọi vật đều tuân theo quy luật và sự tương tác song song cũng như đối lập với nhau.

Trong ngũ hành, có 5 yếu tố bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi màu sắc của gà tương ứng với một trong năm yếu tố này. Áp dụng sự tương hợp này có thể tăng khả năng chiến thắng của gà đá. 

Người chơi thường ưa chuộng quy tắc ngũ hành thông qua các tài liệu cổ từ lâu. Phương pháp này tập trung vào màu lông của đối thủ, màu lông theo mùa hoặc theo ngày giờ. Cụ thể cách xem màu mạng gà đá dựa trên các phần sau:

  • Phân tích màu sắc của lông gà chiến kê kèm theo yếu tố ngũ hành tương ứng.
  • Đánh giá màu mạng dựa trên sắc lông.
  • Xác định màu mạng theo mùa (tứ thời sinh khắc).
  • Xác định màu mạng theo ngày (nhật thần sinh khắc).
Tổng quan về cách xem màu mạng gà đá là gì?
Tổng quan về cách xem màu mạng gà đá là gì?

Tại sao nên xem màu mạng của gà đá?

Có nhiều yếu tố quyết định kết quả của một trận đá gà, bao gồm sức khỏe, khả năng và sự nhanh nhẹn của chiến kê. Những yếu tố này có thể phát triển thông qua quá trình chăm sóc và huấn luyện gà.

Ngoài những yếu tố trên, để đạt được lợi thế trong trận đấu, sư kê cần nắm vững một bí quyết quan trọng, đó là khía cạnh phong thủy trong cách xem màu mạng gà đá. Người nuôi gà thường có đôi chút tâm linh và tin vào sức mạnh của phong thủy. 

Do đó, nhiều người thường xem xét ngày giờ xuất hành để đá gà và lựa chọn màu lông của đối thủ sao cho phù hợp với gà của mình, hy vọng sẽ thuận lợi hơn trong trận chiến.

Tổng hợp những màu mạng của gà đá phổ biến

Trong hệ thống ngũ hành, mỗi màu sẽ có mối quan hệ tương sinh hoặc tương khắc với màu khác. Để đạt được sự chính xác khi xem màu mạng gà đá theo phong thủy ngũ hành phải nắm rõ quy tắc chọn màu mạng cho từng ngày. Dưới đây là một số cách xem màu mạng gà đá để các bạn tham khảo:

Màu mạng gà đá theo mệnh Kim

Mệnh Kim thường được liên kết với các màu sắc như trắng và ánh kim. Khi áp dụng màu sắc này vào gà mái, chúng ta thường thấy xuất hiện các dòng gà mái có màu xám bạc, vàng ánh kim và các tông màu tương tự. Thông thường, những giống gà mái này thích hợp với các mệnh Kim và Thổ.

Một trong những giống gà phổ biến là gà nhạn, có lông màu trắng, thường đi kèm với hai chân trắng vàng. Màu sắc chủ đạo càng trắng hoặc vàng, bảng kim loại sẽ càng bền. Ngoài ra, còn có những giống gà khác như gà bướm, gà bông và gà chuối,….

Màu mạng gà đá theo mệnh Kim
Màu mạng gà đá theo mệnh Kim

Màu mạng gà đá theo mệnh Mộc

Màu cơ bản được liên kết với mệnh Mộc trong gà đá là màu xám. Đặc điểm ngoại hình của những con gà này là một gam màu xám nhạt, từ bộ lông đến mào, lông cổ, lông chân và các phần khác của chân.

Mặc dù màu sắc chủ đạo của mệnh Mộc vẫn là màu xanh lá cây nhưng không có gà nào có lông xanh hoặc chân xanh. Do đó, sự chú ý thường tập trung vào những con gà có bộ lông màu xám, như gà xám, gà cú và gà bướm.

Cách xem màu mạng gà đá theo mệnh Thủy

Những màu lông như đen tuyền và xanh đen thường được liên kết với loại gà hợp với nguyên tắc của Thủy. Nếu toàn thân của gà có màu đen đậm, điều này cho thấy gà có sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ nguyên tắc Thủy. 

Trong các sự kiện đá gà, bạn thường sẽ thấy những chú gà có bộ lông màu đen, kèm theo các đặc điểm như chân trắng, chân vàng, hoặc chân xám chì. Gà thuộc nguyên tắc Thủy thường được coi là tương sinh với nguyên tắc Kim.

Cách xem màu mạng gà đá theo mệnh Thủy
Cách xem màu mạng gà đá theo mệnh Thủy

Màu mạng gà đá theo mệnh Hỏa

Khi nhắc đến nguyên tắc Hỏa, chúng ta thường liên tưởng đến những gam màu nóng như đỏ, cam và tím. Tuy nhiên, trong gà mái, màu đỏ là màu phổ biến nhất. Các giống gà như gà cuốc và gà đòn thường xuất hiện với bộ lông màu đỏ nổi bật. Gà bằng kim cũng được xem là phù hợp với gà bằng mộc.

Màu mạng gà đá theo mệnh Thổ

Trong các mệnh và cách xem màu mạng gà đá thì màu sắc liên quan đến mệnh Thổ là phổ biến nhất. Với giống gà, chúng thường xuất hiện với các gam màu như nâu, vàng nâu và màu đất. Màu vàng nâu thường đặc trưng cho gà đòn, gà cú và gà đòn. Tuy nhiên, gà nòi thuộc mệnh Thổ ít được sử dụng trong đá gà.

Màu mạng gà đá theo mệnh Thổ
Màu mạng gà đá theo mệnh Thổ

Kết luận

Tất cả những thông tin trên đây là toàn bộ những cách xem màu mạng gà đá và BJ88 hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng những kiến thức này trong các trận đấu gà sắp tới. Hãy thử nghiệm để xem liệu phương pháp này có thực sự hữu ích hay không. Chúng tôi chúc các bạn có những trận đấu may mắn và thành công.