Gà đá Peru – Giống gà đá có sức mạnh cùng tốc độ nhanh

Rate this post

Gà đá Peru là một trong các giống gà chọi phổ biến nhất thế giới hiện nay. Đây là các chiến kê nổi tiếng với lực đá mạnh, mang đến cho sư kê những chiến thắng vinh quang. Giống gà chọi Peru này luôn thu hút sự chú ý của những người chơi đá gà bởi các màn chiến đấu đẹp mắt, mãn nhãn. Do đó, các sư kê có thể tìm hiểu thêm thông tin về loại chiến kê này ngay tại bài viết của BJ88.

Tổng quan về giống gà đá Peru

Đây là dòng gà cực kỳ nổi tiếng và xuất hiện phổ biến tại các đấu trường gà tên tuổi hiện nay. Nếu bạn chưa biết nhiều thông tin về dòng gà này, cùng khám phá thêm dưới đây:

Gà đá Peru có nguồn gốc?

Giống gà đá này có nguồn gốc xuất phát từ các quốc gia Nam Mỹ. Những chú gà này đã xuất hiện từ năm 1600 khi mà trò chơi chọi gà bắt đầu được hình thành và phát triển trên khắp thế giới.

Dựa vào nhiều nguồn tin về gà chọi Peru do nhiều chuyên gia cung cấp, giống gà này là kết quả của sự lai giống giữa gà chiến Tây Ban Nha cùng một giống gà bản địa. Do đó, giống gà đá này không phải dòng gà thuần chủng như nhiều người nghĩ.

Gà đá Peru có nguồn gốc Nam Mỹ
Gà đá Peru có nguồn gốc Nam Mỹ

Tìm hiểu thêm các kỹ năng đặc biệt của dòng gà đá Peru

Nhắc đến gà đá từ Peru, người chơi đá gà liền nghĩ ngay đến các chiến kê đẳng cấp, có sức chiến đấu mạnh mẽ và thường xuyên giành chiến thắng trong những trận đá gà kinh điển. Những suy nghĩ này đều xuất hiện từ kỹ năng đá gà bẩm sinh của giống gà chọi Peru này. Những kỹ năng đặc biệt có tại giống gà này:

  • Có thể tham gia các trận đấu khi đạt 5 đến 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, hầu hết những người chơi đá gà chuyên nghiệp sẽ không để gà ra thi đấu với độ tuổi sớm như vậy.
  • Giống gà này nổi tiếng với khả năng nhanh nhẹn, tốc độ ra đòn cực cao cùng tính hiếu chiến mạnh. Do đó, chúng thường được cho tham gia các giải đấu đá gà cựa sắt hoặc đá gà cựa dao.
  • Dòng gà đá này có sức chịu đựng cùng thể lực cực tốt. Bên cạnh đó, dòng gà đá Peru còn có thể linh hoạt tung ra những đòn đá nguy hiểm gây kết liễu cuộc đời đối thủ chỉ trong 1 cước đá.
  • Với các kỹ năng đá gà đẳng cấp trên, dòng gà chọi Peru cực kỳ nổi tiếng trong các trường đá gà chuyên nghiệp. Dòng gà đá này thường dành được những thứ hạng rất cao tại những giải đá gà nổi tiếng toàn cầu.
Dòng gà đá sở hữu kỹ năng đặc biệt
Dòng gà đá sở hữu kỹ năng đặc biệt

Một số đặc điểm thú vị của giống gà đá Peru

Khi nghĩ đến gà chọi Peru, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những trận đá gà kinh điển. Tại đây, các sư kê sẽ dựa vào đặc điểm ngoại hình của gà chọi đề lựa chọn chiến kê xuất sắc, có khả năng giành chiến thắng hơn. Vậy giống gà đá Peru này có những đặc điểm nào nổi bật hơn các dòng gà khác:

Phần đầu của gà Peru

Gà Peru là giống gà có kích thước khá lớn. Trung bình một chiến kê bình thường khi trưởng thành sẽ có trọng lượng từ 3 đến 5kg. Thân hình của các chiến kê này khá to lớn và khỏe mạnh. 

Làn da mượt, bóng cho thấy sức khỏe vượt trội của giống gà đá này. Xương của gà cũng rất chắc chắn. Đây là dấu hiệu cho thấy chúng có khả năng chịu đựng những trận đấu mạnh mẽ.

Giống gà đá Peru còn sở hữu một đặc điểm vô cùng nổi bật chính là phần lưng hơi gù, lườn dài và đôi chân cao. Đặc điểm đáng chú ý nhất của gà Peru chính là 2 ngón chân giữa có màu trắng. 

Ngón và móng của gà Peru trưởng thành có kích thước lớn hơn so với các giống gà đá khác. Điều này mang lại lợi thế tuyệt vời trong các trận đấu khi chúng có thể dễ dàng tung ra các cú đá mạnh mẽ.

Bộ lông của chiến kê Peru cũng là một điểm nổi bật đầy cuốn hút khác. Lông của gà óng mượt, gắn chặt vào thân tạo độ mạnh mẽ của các chiến kê. Các đối thủ khi gặp những chú gà đá Peru đều phải run sợ. Hơn nữa, bộ lông này còn giúp chúng trở nên linh hoạt và dễ dàng đá sượt qua đối thủ.

Phần đầu có kích thước lớn
Phần đầu có kích thước lớn

Đặc điểm đuôi chiến kê Peru

Phần đuôi của gà đá Peru không có điểm gì khác biệt so với các giống gà chọi khác. Dù đơn giản nhưng đuôi của gà Peru có vai trò vô cùng quan trọng trong các cuộc chiến. Những sợi lông đuôi này chính là thứ giúp gà chiến có khả năng giữ thăng bằng tốt trong những cú nhảy và di chuyển nhanh. Đồng thời, đây cũng là một yếu tố thêm phần quyến rũ cho ngoại hình của các chiến kê.

Những lông đuôi ghép lại cũng góp phần tạo nên độ đẹp mắt đồng thời hỗ trợ cho sự thăng bằng của các chú gà trong cuộc chiến. Khả năng giữ thăng bằng có vai trò vô cùng quan trọng giúp các chiến kê thể hiện sự linh hoạt cùng nhanh nhẹn trong các pha di chuyển và tấn công.

 Đặc điểm đuôi giúp giữ thăng bằng
Đặc điểm đuôi giúp giữ thăng bằng

Kết luận

Gà đá Peru là một dòng gà mạnh mẽ, có nhiều điểm thú vị mà bất kỳ sư kê nào cũng muốn sở hữu. Các chiến kê này thường xuyên giành những thứ hạng cao trong giải đấu đá gà lớn. Hy vọng bạn hiểu hơn về dòng gà đá này qua bài viết tại BJ88.