Luật đá gà miền nam- Hướng dẫn cách thực hiện đúng chuẩn

Rate this post

Luật đá gà miền nam cũng tương đồng so với những hình thức đá gà khác nhưng để có thể tham gia tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điểm riêng biệt. Thực chất luật chơi chọi gà miền Nam cực kỳ đơn giản và dễ nắm bắt nếu bạn đọc các thông tin tại BJ88

Luật đá gà miền Nam hướng dẫn cụ thể

Luật trò chơi đá gà miền Nam được nhiều cược thủ tìm hiểu và thực hiện theo. Vậy luật đá gà tại miền Nam chi tiết cụ thể như thế nào? Bạn hãy khám phá chi tiết qua các thông tin dưới đây:

Cách chuẩn bị trong luật đá gà miền nam

Dựa vào luật chơi đá gà miền Nam, mỗi bên khi tham gia cần phải chuẩn bị gà chiến riêng. Chủ trường gà sẽ lựa chọn ra cặp đấu đồng hạng. Đồng hạng nghĩa lại 2 chú gà này cùng giống gà với nhau, cùng cân nặng. Đây cũng là 2 yếu tố cơ bản nhất để xếp hạng các cặp gà ngang tài ngang sức với nhau nhằm tạo sự công bằng khi chơi.

Luật đá gà miền Nam chuẩn bị vật dụng
Luật đá gà miền Nam chuẩn bị vật dụng

Chi tiết cách ra kèo khi chơi đá gà

Điểm khác biệt lớn nhất ở kèo đá gà miền Nam so với các luật chơi đá gà khác chính là ở ra kèo trước khi đá gà. Trong luật đá gà miền Nam, kèo ban đầu sẽ được dựa vào việc chuẩn bị đá gà theo sau:

  • Bắt kèo trên, kèo chấp: Người tham gia đá gà sẽ lựa chọn gà nặng ký hơn hoặc sở hữu các chiến tích thi đấu tốt hơn. Thông thường, tỷ lệ cược của loại kèo này chênh lệch không nhiều, đá 9 ăn 9.
  • Bắt kèo dưới, kèo được chấp: Người chơi lựa chọn chiến kê có năng lực nhỉnh hơn.

Ban đầu, các sư kê lựa chọn kèo đặt cược khá ổn nhưng khi trận đấu diễn ra, người ra kèo sẽ đưa ra hàng chục loại kèo khác nhau liên tục. Việc này khiến cho các kê thủ bị rối, khó hiểu và khó đặt cược kèo đúng.

Chuẩn bị đá gà dựa vào luật đá gà miền nam

Mỗi loại kèo đều có những luật chơi riêng, đá gà miền Nam cũng tương tự. Dựa vào luật chơi chọi gà miền Nam, dụng cụ để tiến hành một màn chơi đá gà bao gồm:

  • Sân bãi: Sân bãi sẽ do chủ trường gà chuẩn bị. Sân bãi có thể vẽ một vòng tròn đủ lớn. Ngoài ra, chủ trường đá gà còn có thể xây dựng sân bãi kiên cố với giá đỡ đứng nếu có vốn.
  • Gà chiến: Chiến kê làm thành phần không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng nhất trong đá gà. Chiến kê phải sở hữu sức khỏe tốt, không sử dụng chất kích thích cũng như được áp dụng có biện pháp nuôi gà tốt nhất.
  • Cựa: Cựa đá gà phải phù hợp trong luật đá gà miền nam. Cựa gà có độ dài khác nhau nên các sư kê cần lựa chọn loại cựa phù hợp. Để chuẩn bị tốt nhất, người chơi nên chuẩn bị cựa sẵn đồng thời so sánh cựa của mình với đối thủ.
  • Việc này nhằm xác định gà chiến có tương đồng với đối phương không. Hơn nữa, cựa gà chiến phải sạch sẽ, không dính thuốc đặc biệt sư kê không được lén thay cựa.
  • Băng keo: Băng keo được sử dụng để băng cho các chiến kê.
Những vật dụng cần thiết khi bắt đầu ván đá gà miền Nam
Những vật dụng cần thiết khi bắt đầu ván đá gà miền Nam

Khám phá quy định thắng thua trong luật đá gà miền nam

Trong quy định đá gà miền Nam, thời gian thi đấu không cố định. Điều này nghĩa là bạn thoải mái về thời gian đá đến khi một trong 2 chiến kê thua cuộc mới kết thúc. Lúc này, kết quả trong luật đá gà miền nam được phân định như sau:

  • Trong 2 chiến kê, một còn sống, một chết hoặc cả 2 đều chết, mất khả năng thi đấu thì tính là hòa. Bên cạnh đó, trong trường hợp chiến kê bỏ chạy sẽ được tính là thua. Nếu gà chiến chết cũng được tính là thua.
  • Cả 2 chiến kê đều nằm im, không có khả năng tiếp tục chiến đấu được tính là hòa. Cả 2 chiến kê cùng bị thương nặng sau khi chiến đấu, nếu trọng tài nhấc lên, đặt xuống 3 lần, chiến kê nào đứng dậy được sẽ ăn. Nếu cả 2 chiến kê vẫn tiếp tục nằm thì được tính là hòa.

Luật chơi đá gà miền Nam vẫn có sự khác biệt tương đối nhỏ tại mỗi nơi. Tuy nhiên, hầu hết luật chơi tại mỗi vùng miền đều có những điểm giống nhau cơ bản. Do đó, người chơi hoàn toàn có thể an tâm tuân theo luật đá gà này.

Khi nào chiến kê được coi là giành chiến thắng
Khi nào chiến kê được coi là giành chiến thắng

Kèo cược trong luật đá gà miền nam

Dựa vào luật chơi chọi gà miền Nam, dựa vào sức khỏe của các chiến kê mà người chơi lựa chọn kèo cược phù hợp. Bạn cần xem tỷ số thường được gọi khi nào, khi ăn, bạn nhận được bao nhiêu tiền:

Chọi gà kèo ăn 2

Kèo cược chọi gà ăn 2 nghĩa là nếu bạn cược 100 ngàn, người chơi sẽ nhận được 200 ngàn tiền cược nếu chiến thắng. Tuy nhiên, hiện nay rất ít người chơi dám lựa chọn đặt cược loại kèo này do xác suất trúng thưởng cực kỳ thấp.

Tham gia kèo chọi đồng

Chọi đồng thường xảy ra khi 2 gà trống ngang tài ngang sức với nhau. Chọi gà đồng là một tình huống khá hy hữu, thường xuyên xuất hiện trong các giải đấu lớn. Những trận chọi gà đồng thường hấp dẫn người chơi tham gia.

Kèo chọi đồng với 2 gà chiến ngang nhau
Kèo chọi đồng với 2 gà chiến ngang nhau

Kết luận

Luật đá gà miền nam là yếu tố mà bất kỳ sư kê nào cũng nên biết khi tham gia đá gà miền Nam. Thực chất luật đá gà tại miền Nam cũng đơn giản và có nét tương đồng đối với các miền khác. Các thông tin trên tại BJ88 đã giúp bạn hiểu hơn về luật chơi miền Nam.