Cách cắt lông gà tre đá nhanh chóng đẹp mê mẩn người nhìn

Rate this post

Cách cắt lông gà tre đá không chỉ giúp chiến kê sở hữu một ngoại hình hoàn hảo mà còn mang đến rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như giúp gà tỏa nhiệt tốt, hạn chế côn trùng gây bệnh. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chuyên gia BJ88 để nắm được được cách cắt tỉa lông gà đá hiệu quả,nhanh chóng nhé!

Tác hại của việc không cắt tỉa lông gà tre đá thường xuyên

Hiện nay có nhiều anh em nuôi gà để chọi nhưng lại ít quan tâm đến việc vệ sinh hay cách cắt lông gà tre đá. Thậm chí nhiều sư kê còn cho rằng không cần thiết phải cắt tỉa lông gà, chỉ cần những chiến mã đầy đủ chất dinh dưỡng là được. Tuy nhiên, nếu không thực hiện việc này thường xuyên sẽ dẫn đến những tác hại sau: 

  • Như mọi người cũng biết cơ thể gà không có tuyến mồ hôi nên khi vận động không được giải nhiệt.
  • Lớp lông gà dày làm cho vi khuẩn gây bệnh ẩn náu gây ra những bệnh về da cho chiến kê. Đồng thời còn là nơi kí sinh cho nhiều loại vi sinh hút máu như rận, rệt…
  • Làm gà tre đá mất đi vẻ oai phong khi thi đấu cùng với các đối thủ. Đặc biệt, gà chiến còn e dè khi những con khác oai phong, chỉn chu hơn. 
Tác hại của việc không cắt tỉa lông gà tre đá thường xuyên
Tác hại của việc không cắt tỉa lông gà tre đá thường xuyên

Cách cắt lông gà tre đá vào thời điểm nào thích hợp?

Thời điểm thích hợp thực hiện cách cắt lông gà tre đá còn phụ thuộc vào độ tuổi của gà. Khi chú chiến kê đạt 12 tháng tuổi bạn nên thực hiện cắt tỉa lông. Bởi thời điểm này lông xong và mọc lên vào nề nếp. Do đó, cắt tỉa lông gà tre sẽ giúp chúng trở nên oai phong và hung dữ hơn. 

Bộ lông chính là bộ phận cuối cùng của con gà mọc lông. Nếu bạn thấy chân lông khô và nhỏ thì đây là lúc thích hợp để cắt lông. Mọi người không được nhổ các sợi lông như vậy sẽ làm tổn thương, mất chân tóc khiến lông gà mọc lại trông rất rối. 

Việc cắt tỉa lông gà tre cũng còn phục thuộc vào thời tiết. Nếu vào thời điểm mùa đông mất thì sẽ mất nhiều thời gian để mọc hơn và da rất dễ bị tổn thương, khó lành lại. Thậm chí, gà tre còn có thể bị sốc nhiệt nên thời điểm nắng ấm, nhiệt độ không quá chênh lệch sẽ thích hợp thực hiện cách cắt lông gà tre đá

Cách cắt lông gà tre đá vào thời điểm nào thích hợp?
Cách cắt lông gà tre đá vào thời điểm nào thích hợp?

Cách cắt lông gà tre đá nhanh chóng đẹp mê mẩn người nhìn

Để những chú gà tre có ngoại hình dũng mãnh cừ khôi bạn cần thực hiện việc cắt tỉa lông như sau: 

Cách cắt lông gà tre đá cho phần đầu

Với phần đầu tiên này anh em nên đi theo thứ tự từ trên xuống dưới. Tuyệt đối không cắt gần đỉnh đầu mà nên cắt từ khớp cổ thứ nhất trở xuống. Bạn hãy dùng chiếc kéo sắt cắt từ phần lông gáy kéo dài đến hết cổ. Sau đó tỉa tiếp phần lông hai bên cũng cho đến hết cổ. 

Phần lông ở trên và dưới yết hầu của gà nên để lại. Bởi làn da mềm mại ở chỗ này rất dễ bị đối thủ tấn công. Khi cắt, bạn cần nhặt từng lọn tóc nhỏ và cắt sát chân tóc. Sau khi thả, phần tóc cắt sẽ không trở nên xù xì. 

Cắt tỉa ở phần hông và nách

Anh em hãy phần xương hông nhô ra để làm chuẩn, sau đó hãy tiến hành cắt tỉa lông gà tre từ nách đến phao câu là được. Tuy nhiên, cách cắt lông gà tre đá không cắt quá sâu sẽ làm chú gà chiến mất thế và mất đi dáng oai hùng. 

Cắt tỉa ở phần hông và nách
Cắt tỉa ở phần hông và nách

Lông đùi thon gọn hơn

Đối với phần này bạn nên tỉa tiếp giáp với hông, phần lông mao quanh đùi cắt giữ lại khoảng 5cm thì. Anh em có thể tỉa luôn phần lông quanh gối để khi giao chiến các sư kê dễ dàng phun hậu, vuốt nước cho gà. 

Chỉnh phần lông bụng và dưới lườn

Đây là một phần khá quan trọng đòi hỏi anh em thực hiện cẩn thận. Để đảm bảo cơ thể gà luôn luôn tỏa nhiệt đều, các bạn hãy tỉa sạch phần lông ở khu vực đùi đến phao câu. Bạn chỉ nên giữ lại khoảng 5-6 lông ở phần phao câu, tránh cho gà tre bị gió độc xâm nhập ở phía cửa hậu. Đồng thời còn tránh trường hợp xấu khi giao chiến, chiến kê bị đối thủ cào.

Một số điều cần lưu ý trong cách cắt lông gà tre đá

Khi thực hiện bạn cũng nên chú ý đến một số vấn đề sau, giúp chiến kê luôn khỏe mạnh và sở hữu vẻ ngoài dũng mãnh: 

  • Kéo cũng như dụng cụ thực hiện việc cắt tỉa cần phải vệ sinh sạch sẽ, lỡ có gây ra vết xước thì cũng không lo nhiễm trùng. 
  • Việc thực hiện cắt tỉa lông cho gà tre nên 2 người làm. Trong đó 1 người giữ và 1 người sẽ thực hiện cắt. 
  • Ngay khi cắt xong cần tắm rửa sạch sẽ cho gà và mang ra phơi nắng.
  • Nếu không may xảy ra thương tích thì cần vệ sinh và dùng thuốc điều trị, hạn chế viêm nhiễm. 
Một số điều cần lưu ý trong cách cắt lông gà tre đá
Một số điều cần lưu ý trong cách cắt lông gà tre đá

Kết luận

Cách cắt lông gà tre đá vô cùng đơn giản, chỉ với những bước thực hiện do BJ88 mách trên. Chúng tôi mong rằng các sư kê có thể áp dụng và thực hiện ngày cho các chiến kê của mình. Ngoài ra nếu anh em nào vẫn còn thắc mắc cần giải đáp hãy để lại bình luận bên dưới bài viết.