Gà Cuban – Đặc Điểm Cơ Thể Và Lối Tấn Công Như Thế Nào?

Rate this post

Gà Cuban là giống gà cực kỳ nổi tiếng tại đất nước Cuba. Đây là giống gà chuyên về đá cựa tháp, một loại cựa được làm từ xương có tính sát thương cao. Dòng gà này đá có tính sát phạt cao vì chúng chuyên nhắm vào đầu của đối thủ mà tấn công. Do đó, tỷ lệ sống của đối thủ rất thấp. Để hiểu rõ hơn về dòng gà này, cùng khám phá thêm tại BJ88.

Nguồn gốc gà Cuban

Đây là dòng gà đá có nguồn gốc từ đất nước Cuba. Có nhiều người cho rằng giống gà này bắt nguồn từ Philippin. Khác với những giống gà mà bạn được biết hiện nay, gà tre Cuban chuyên dùng để tham gia các trận đá gà cựa tháp (đây là một lại cựa được làm từ xương hoặc Plastic).

Xuất xứ của giống gà Cuban từ Cuba
Xuất xứ của giống gà Cuban từ Cuba

Làm sao để nhận biết gà Cuban

Dòng gà đá Cuban này thoạt nhìn khá giống với gà Mỹ. Tuy nhiên, gà chiến Cuban có một số điểm khác biệt chút chính là chúng có dáng đứng thẳng, ức nhỏ và chân dài thon hơn gà Mỹ. 

Phần lưng của gà đá Cuban tương đối hẹp dần về phía đuôi gà để cho gà có thể thoải mái lăn xả trong các trận đấu đỉnh cao. Người chơi đá gà tại  không quan tâm đến việc lựa chọn màu sắc của chiến kê. Do đó, đa số cá con gà này tham chiến có nhiều màu sắc khác nhau.

Để có thể tạo ra lứa gà đá Cuban tốt nhất, các sư kê thường lựa chọn ra các con gà trống mang gen trội kết hợp cùng gà mái cuban tốt nhất. Giống gà đá cuabna này trưởng thành từ lúc khoảng 9 đến 10 tháng. Còn đối với gà mái, chúng bắt đầu để trứng từ khoảng thời gian 10 tháng tuổi. Đặc biệt dòng gà đá Cuban có khả năng chăm sóc con cá khá tốt.

Bên cạnh đó, trung bình mỗi con gà trống cuban có trọng lượng khoảng từ 1.5kg đến 2kg. Còn đối với các con Cuban mái, chúng sẽ nặng từ 1. 2 đến 1.6kg.

Nhận biết gà qua dáng lưng
Nhận biết gà qua dáng lưng

Đặc điểm chính của giống gà Cuban

Khi xét về ngoại hình của giống gà đá cuban, chúng có nét tương đồng với gà Mỹ. Tuy nhiên dáng đứng và phần ngực của giống gà này có vài phần khác biệt. Gà đá  Cuban có phần ngực nhỏ hơn so với gà chọi Mỹ. Dáng đứng của chúng khá thẳng, nên người theo dõi luôn cảm thấy chúng có cảm giác oai hùng, uy mãnh.

Chân của gà đá Cuban thường khá cao và hay đóng gần về phía trước. Do đó, việc này sẽ giúp gà di chuyển nhanh hơn và thuận tiện trong việc điều khiển hướng chạy của chúng.

Giống gà có nét tương đồng với gà Mỹ
Giống gà có nét tương đồng với gà Mỹ

Các dòng gà đá Cuban phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường rất hiếm để tìm được các gà đá Cuban thuần chủng. Lý do vì chúng hầu hết đều là đời gà F1 được lai tạo với nhiều giống gà đá khác nhau. Hiện nay có một số giống gà đá Cuban phổ biến như:

  • Gà tre: Đây là dòng gà cuban được lai tạo giữa gà f1 cùng với giống gà tre. Dòng gà này có ngoại hình khá nhỏ nhưng lại rất thông minh và sở hữu được các ưu điểm vượt trội của đời F1. Dòng gà tre này cũng được ưa chuộng để tham gia các trận đá gà cựa sắt.
  • Gà đá cuban giáp: Đây là dòng gà đá lai tạo giữa gà Jap cùng với gà F1 thuần. Do đó, dòng gà này sở hữu được các ưu điểm vượt trội cũng như tốc độ và độ lỳ đòn. Dòng gà này cực kỳ phù hợp trong việc đá gà cựa tròn.

Gà cuban có lối tấn công thế nào?

Nhiều người chơi đá gà nhận định rằng gà đá Cuban có lối chơi đá cựa rất khác biệt so với những dòng gà chiến khác. Thông thường các trận đấu đá gà Cuban sẽ diễn ra khoảng 15 đến 30 phút. Cùng tìm hiểu lối đá của dòng Cuban:

Kiểu đá gà cuban mang tính chiến thuật

Dòng gà đá này thường tập trung vào những bộ phận chủ yếu của đối thủ để hạ gục đối phương hoặc làm cho đối thủ mất sức để tung ra đòn chí mang. Tuy nhiên đối với đá gà Cuban, chúng lại tập trung vào phần đầu của đối thủ.

Dòng gà đá này tập trung vào lối đá dạt, nghĩa là chạy kiệu dị dỗ đối thủ đuổi theo. Sau đóm các chiến kê sẽ bất ngờ quay lại tấn công khiến đối thủ không kịp né. Hơn nữa, dòng gà này còn có tuyệt chiêu chính là kẹp sát đối thủ không để đối phương ra đòn. Sau đó, các chiến kê Cuban sẽ nhắm vào phần đầu đối thủ mà ra đòn tấn công liên tục.

Các chiến kê này được đánh giá là thông minh, tinh ranh trong các cuộc đấu. Chúng nắm bắt nhịp điệu trận đấu cực kỳ nhanh cùng khả năng quan sát đối thủ tốt.

Khả năng chiến đấu mạnh mẽ

Các chú gà Cuban chính là những tay săn đầu địch nổi tiếng trên khắp đấu trường gà thế giới. Các trận chiến có gà đá Cuban đều là những cuộc đấu đầy mãn nhãn, máu lửa nhất đến với người xem. Do dòng gà đá này chỉ tập trung vào đầu và cổ nên phần thân gà thường ít chịu tổn thương hơn. Chúng cũng có khả năng hồi phục vết thương cực kỳ nhanh và có thể tham gia đấu tiếp. 

Kiểu tấn công vào đầu đối thủ
Kiểu tấn công vào đầu đối thủ

Kết luận 

Gà Cuban là giống gà đá đặc biệt đến từ Cuba được nhiều người yêu thích. Dòng gà đá này có lối chơi đặc biệt, mới lạ, chỉ tấn công vào phần đầu, cổ của đối thủ. Hy  vọng với các thông tin trên tại BJ88, bạn hiểu hơn giống gà này.