Cách nuôi gà chế độ đá chuẩn nhất, hiệu quả hiện nay

Rate this post

Cách nuôi gà chế độ đá là điều mà không phải bất kỳ sư kê nào cũng làm được. Việc nuôi gà đá đúng cách sẽ giúp sư kê có được các chiến kê mạnh mẽ, giành chiến thắng trong mọi trận đấu. Vậy hãy cùng khám phá rõ hơn cách nuôi chiến kê chuẩn tại BJ88.

Những sai lầm hay gặp trong cách nuôi gà chế độ đá

Khi nuôi gà đá, không ít sai lầm khiến gà chiến trở nên mất sức, chiến đấu không còn hay. Do đó, sau đây là những sai lầm thường thấy trong việc nuôi gà đá mà các sư kê cần lưu ý:

  • Không lựa chọn gà chiến ngay từ nhỏ nếu vì không nắm được nguồn gốc của bố mẹ.
  • Không ép gà ăn nhiều để tăng thứ hạng cân thi đấu hoặc ép cân khi chiến đang dư thừa cân.
  • Chế độ dinh dưỡng của chiến kê cần có đầy đủ chất dinh dưỡng. Sư kê không nên cho gà chiến ăn mỗi thóc.
  • Om bóp cho gà chiến thường xuyên và luôn cho gà phơi nắng.
  • Sư kê cần nhớ áp dụng nhiều bài tập giúp chiến kê săn chắc cơ bắp, khả năng phản xạ tốt, ra đòn mạnh, nhanh.
  • Cần phải cho chiến kê tiêm phòng đúng quy định. Điều này giúp gà chiến tránh mắc bệnh vặt, sức khỏe ổn định.
  • Thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thay nước uống và đồ ăn mỗi ngày.
Sai lầm người chơi cần lưu ý trong nuôi đá gà
Sai lầm người chơi cần lưu ý trong nuôi đá gà

Cách nuôi gà chế độ đá theo chế độ dinh dưỡng

Dựa vào các thông được chuyên gia cung cấp về cách nuôi gà, người nuôi cần phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng. Đây cũng chính là yếu tố tiên quyết đầu tiên mà bạn cần phải nắm khi nuôi gà đá:

Thức ăn dành cho gà đá trong cách nuôi gà chế độ đá

Lựa chọn phổ biến nhất trong thức ăn dành cho gà đá chính là thóc. Tuy nhiên, để đảm bảo chế độ dinh dưỡng chất lượng, sư kê nên ngâm thóc trước khi cho gà ăn. Việc này nhằm loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, hạt lép có trong thóc.

Một số người chơi gà có điều kiện thường cho chiến kê ăn thóc ngâm đã mọc mầm. Loại thức ăn này giúp cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng hơn so với loại thóc thông thường.

Bên cạnh đó, việc bổ sung mồi cùng các chất tanh là điều vô cùng cần thiết đối với cách nuôi gà chế độ đá. Thông thường, thịt lợn hoặc sụn lợn hay các loại thịt bò được sử dụng nhiều nhất. Hoặc sư kê có thể cho gà ăn các loại thực phẩm từ bò sát.

Thức ăn cần chọn lọc trong cách nuôi gà chế độ đá
Thức ăn cần chọn lọc trong cách nuôi gà chế độ đá

Bổ sung thêm nhiều vitamin, canxi cho gà

Bên cạnh các loại thực phẩm trên, việc sử dụng thêm các loại vitamin cũng như canxi cũng rất quan trọng để nuôi gà đá có sức mạnh tốt. Đây là phương pháp được ứng dụng nhiều trong cách nuôi gà chế độ đá.

Tùy thuộc vào mỗi giai đoạn của chiến kê mà lượng rau xanh, protein cần phải được điều chỉnh đến tránh tình trạng tăng cân nhanh chóng của gà. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn tiến hành nuôi gà đá.

Tập luyện trong Cách nuôi gà chế độ đá

Ngoài việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, việc luyện tập cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong cách nuôi gà đá. Bạn cần phải đảm bảo chế độ luyện tập cho gà đá diễn ra một cách đều đặn, liên tục. Việc này nhằm cung cấp cho chúng sức khỏe và kỹ năng chiến đấu.

Cách nuôi gà chế độ đá qua tập thể dục

Vào các ngày thường, bạn có thể sử dụng các loại dụng cụ đặc biệt để tập luyện cho gà đá. Các thiết bị này bao gồm máy chạy, đồ tập chân,.. Các dụng cụ này đều có thể giúp gà tăng cường thêm sức mạnh. Chúng tập trung vào phát triển các nhóm cơ chân, đùi và cải thiện hệ hô hấp của gà chiến.

Hiện nay có nhiều loại máy chạy thông thường được nhiều người chế tạo để phục vụ mục đích rèn luyện thể lực cho gà chiến. Các sư kê có thể tham khảo, tìm kiếm và áp dụng các hình thức tập luyện này.

Tập luyện cho gà đá qua các bài tập
Tập luyện cho gà đá qua các bài tập

Gà đá tập vần hơi, vần đòn trong cách nuôi gà chế độ đá

Tròng vòng 1 tháng, sư kê có thể sắp xếp cho gà đá tham gia các buổi vần hơi. Đây cũng chính là một trong các phương pháp rèn luyện sức khỏe hiệu quả dành cho gà đá được nhiều người nuôi gà chia sẻ.

Tại các buổi tập vần hơi cho gà đá, bạn nên chọn khoảng 3 đến 5 hồ chơi là lý tưởng nhất.Nếu có thẻ, bạn nên thực hiện 2 đến 3 lần vần đòn trong vòng một tháng. Đồng thời, bạn hãy lựa chọn chiến kê phù hợp và bọc cựa gà một cách cẩn thận.

Điều này sẽ giúp chiến kê trở nên quen với cảm giác đau đớn. Đồng thời tăng cường sức mạnh, cường độ của chúng. Số lượng hồ đòn thông thường sẽ từ 5 đến 6 hồ.

Cho gà tắm nắng sáng sớm

Để có thể nuôi gà đá một cách khỏe mạnh, bạn hãy cho chúng tắm nắng vào buổi sáng sớm. Điều này giúp chiến kê có thể hấp thụ vitamin D dưới tác động của ánh nắng một cách hiệu quả nhất. Từ đó, thúc đẩy quá trình chuyển hóa vitamin D trong cơ thể gà chiến.

Cần nhớ cho sư kê tắm nắng sớm thêm vitamin D
Cần nhớ cho sư kê tắm nắng sớm thêm vitamin D

Kết luận

Cách nuôi gà chế độ đá được nhiều sư kê tìm hiểu và khám phá. Việc nắm được cách nuôi gà đá sẽ giúp sư kê đào tạo được các chiến kê khỏe mạnh, có khả năng giành chiến thắng trong các trận đấu. Hy vọng với các thông tin tại BJ88, sư kê biết cách nuôi gà trong chế độ đá.