Cách chăm sóc gà chọi đá đảm bảo gà chiến luôn sung

Rate this post

Cách chăm sóc gà chọi đá là điều vô cùng quan trọng đối với những ai chơi đá gà. Các chiến kê cần phải được chăm sóc một cách kỹ càng trước và sau khi chiến đấu. Do đó, bạn cùng khám phá rõ hơn các cách chăm sóc cho gà chọi đá tại BJ88.

Tại sao cần biết cách chăm sóc gà chọi đá

Khi bạn nắm được cách chăm sóc gà chọi, chiến kê sẽ khỏe mạnh hơn, chiến đấu có lực hơn. Nhờ đó cơ thể của chiến kê sẽ khỏe mạnh và có khả năng chiến đấu đánh bại với mọi chiến kê khác. Hơn nữa, gà chiến cần phải được chăm sóc để hồi phục sức khỏe sau mỗi trận đấu.

Sau mỗi trận chiến khác nhau, những chú gà đã tiêu hao rất nhiều sức lực. Chúng cần phải có một chế độ chăm sóc khoa học để có thể nhanh chóng phục hồi. Có như vậy, các chiến kê mới tiếp tục tham gia những trận đấu khác.

Chăm sóc gà chọi khi đá sẽ giúp gà khỏe mạnh hơn
Chăm sóc gà chọi khi đá sẽ giúp gà khỏe mạnh hơn

Chi tiết cách chăm sóc gà chọi đá giai đoạn chuẩn bị

Khi gà chiến đủ tuổi và đủ lông đủ cánh, sư kê cần chăm sóc gà chọi chuẩn bị đá một cách cẩn thận để chiến kê đạt được phong độ cao nhất trong các trận đấu. Dưới đây là những cách chăm sóc gà chọi:

Sửa soạn diện mạo cho gà chọi

Một trong cách cách chăm sóc gà chọi đá không nên bỏ qua chính là sửa soạn diện mạo thường xuyên. Sư kê nên tỉa bớt lông nách, lông cổ, lông đầu để cho gà giảm trọng lượng cũng như tăng khả năng vận động của gà chiến. Bạn cũng nên tỉa ngắn móng và cựa của chiến kê để tránh trường hợp bị vướng víu hoặc bị gãy khi chiến đấu.

Việc sửa soạn lại diện mạo của gà đá cũng là một cách chăm sóc gà chọi đá. Bạn nên làm sạch tai, mắt, mũi, miệng của gà đá bằng cách dùng khăn ướt lau nhẹ hoặc dùng bông tăm thấm rượu để vệ sinh.

Sửa soạn diện mạo giúp chiến kê khỏe mạnh
Sửa soạn diện mạo giúp chiến kê khỏe mạnh

Làm sao giảm mỡ và săn chắc da trong cách chăm sóc gà chọi đá

Một phần không thể thiếu khi tìm hiểu cách chăm gà chuẩn bị đá là giảm mỡ cho gà chiến. Người chơi nên om bóp cho gà chiến 2 ngày một lần để có thể giảm mỡ thừa và săn chắc da thịt cho gà. Sư kê nên sử dụng rượu trắng để vẩy lên khắp cơ thể gà nhằm kích thích máu lưu thông, làm ấm cơ bắp. Sư kê không nên để rượu dính vào vết thương hở trên cơ thể chiến kê.

Tăng cường thêm sức mạnh và lực chiến

Tiếp theo, sư kê cần phải tăng cường sức mạnh và lựa chiến cho gà đá. Sư kê nên cho các chiến kê ăn những loại thức ăn giàu dinh dưỡng, có tác dụng bổ sung thêm sức mạnh cho gà. Một số thực phẩm người chơi đá gà có thể cho gà ăn như: Vitamin B, C, E, canxi, sắt,..

Bạn cũng nên cho gà đá uống các loại thuốc kích thích độ hiếu chiến như tiêu kén, thuốc điều hòa huyết áp,.. Sư kê nên cho gà uống thuốc theo liều lượng hợp lý, không quá 2 viên một ngày để tránh các tác dụng phụ của thuốc.

Tăng cường sức mạnh gà chiến bằng các loại thuốc
Tăng cường sức mạnh gà chiến bằng các loại thuốc

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi đá sau khi đá xong

Sau khi người chơi đã tìm hiểu về cách chăm sóc gà chọi chuẩn bị đá, sư kê cùng khám phá cách chăm sóc gà chọi sau khi đá. Sau khi chiến đấu xong, bạn cũng nên chăm sóc gà chọi một cách cẩn thận và kỹ càng để giúp chiến kê mau lành viết thương, hồi phục sức khỏe.

Xử lý vết thương cho gà đá

Sư kê nên sử dụng nước muối ấm hoặc rửa lại vết thương với nước sạch để làm sạch các vết thương trên người của gà.Bạn nên sử dụng bông gòn thấm thuốc kháng sinh hoặc thuốc sát khuẩn để bôi lên các vết thương sâu, có mủ của gà chiến. Bạn nên sử dụng gạc hoặc các miếng dán để băng bó những vết thương cần thiết.

Hồi phục sức khỏe, hệ tiêu hóa

Bên cạnh cách chăm sóc gà chọi đá, bạn cũng nên chú ý đến dinh dưỡng giúp gà chọi nhanh chóng phục hồi. Sư kê nên lựa chọn các loại thức ăn nhẹ, dễ tiêu hóa, có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho gà. Người chơi nên cho chiến kê uống các loại thuốc bổ gan, bổ máu, bổ thận, bổ phổi để có thể giúp gà hồi phục chức năng của các cơ quan trong nội tạng.

Cách chăm sóc gà chọi đá bằng hồi phục sức khỏe
Cách chăm sóc gà chọi đá bằng hồi phục sức khỏe

Bồi dưỡng, tái tạo lại lực chiến

Sư kê nên cho gà ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có tác dụng tăng cường sức mạnh, tái tạo lại lực chiến. Ngoài ra, bạn cũng nên cho các chiến kê uống những loại thuốc kích thích độ háu chiến.

Cuối cùng, để có thể thực hiện cách chăm sóc gà chọi đá hiệu quả, sư kê cũng nên quan tâm đến thuốc sử dụng cho gà. Bạn cho gà uống thuốc theo liều lượng hợp lý, không quá 2 viên mỗi ngày để tránh các tác dụng phụ không mong muốn. Sư kê nên cho gà tập luyện các bài tập nhẹ nhàng hàng ngày nhằm duy trì khả năng vận động của chiến kê.

Kết luận

Cách chăm sóc gà chọi đá là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn chiến kê của mình khỏe mạnh, nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau khi thi đấu. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng nắm được cách chăm sóc gà đá. Hy vọng với các thông tin tại BJ88 đã giúp bạn hiểu hơn cách chăm sóc này.