Cách giảm mỡ gà đá an toàn và hiệu quả kê sư nên sử dụng

5/5 - (1 bình chọn)

Cách giảm mỡ gà đá là một việc làm không đơn giản đối với kê sư. Vì nếu gà quá khổ thì phải thực hiện ép cần để có thể thi đấu ở chạng cân như mong muốn. Vậy làm thế nào để giảm mỡ cho gà? Trong bài viết sau, BJ88 sẽ chia sẻ anh em một số phương pháp giảm mỡ an toàn và hiệu quả cho gà.

Tại sao cần phải giảm mỡ cho gà đá?

Việc chăm sóc gà đá đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp gà có được sức mạnh và sức đề kháng tốt nhất. Nhưng nếu điều này khiến cho gà tăng cần thi khi thi đấu gà có gặp hạn chế trong vấn đề di chuyển. Do đó, anh em cần phải biết cách giảm mỡ gà đá nhằm ép cân để gà có được phong độ tự tin và nhanh nhẹn nhất. 

Gà chọi cũng giống như một vận động viên, nếu như cân nặng quá lớn, nhiều mỡ sẽ khiến gà di chuyển chậm chạp, khó khăn. Các đòn tấn công sẽ khó thực hiện và việc bay nhảy sẽ tốn nhiều sức lực hơn. Ở một số trường gà, nếu chiến kê bị quá cân thì phải chấp đối thủ. Điều này sẽ gây nhiều bất lợi cho các kê sư. 

Trong luật thi đấu đá gà sẽ chia theo cân và chia hạng. Nếu như anh em chăm sóc gà quá kỹ thì chiến kê sẽ thừa cân, điều này sẽ làm cho gà bị đẩy sang hạng thi đấu khác. Các đòn thao tác cũng khó thực hiện hơn. Vậy nên, kê sư cần phải có cách giảm mỡ gà đá phù hợp để chúng lấy lại cân nặng hợp lý. 

Lý do mà người nuôi nên giảm mỡ cho gà đá
Lý do mà người nuôi nên giảm mỡ cho gà đá

Những phương pháp giảm mỡ gà đá

Kê sư cần biết những cách giảm cân gà đá sau đây để lấy lại cho chiến kê của mình cân nặng hợp lý:

Cách giảm mỡ gà đá – Chế độ ăn uống

Trong giai đoạn giảm cân cho gà thì chế độ ăn uống cần được quan tâm nhiều hơn. Nếu trước đó thì được nuôi với thực đơn bình thường thì đến giai đoạn giảm cân thì anh em nên cho gà ăn thanh đạm hơn. Tuyệt đối không được giảm bớt lượng ăn một cách đột ngột. Vì bình thường gà đã quen với lượng thức ăn đó, nếu ăn ít đi sẽ khiến chúng đói lả và mất sức. 

Bên cạnh đó, người nuôi nên thay đổi lượng chất của thức ăn gà đá. Thay vì giảm khối lượng thì kê sư nên giảm lượng chất đạm, mồi là tốt nhất. Bởi vì mỡ được tạo ra bởi từ những nguồn thực phẩm này. Do đó, cách giảm mỡ gà đá hiệu quả là tăng cường lượng rau xanh. Trong đó, loại rau, củ được gà ưa chuộng là bắp cải. Người nuôi cần cho gà ăn nhiều bắp cải để cải thiện tình trạng thừa cân, giảm mỡ. 

Chế độ ăn uống ảnh hưởng lớn đến quá trình giảm mỡ của gà
Chế độ ăn uống ảnh hưởng lớn đến quá trình giảm mỡ của gà

Cho gà vận động tích cực

Anh em nên kết hợp chế độ ăn uống và vận động để gà giảm mỡ hiệu quả và nhanh chóng. Những con gà béo thường nằm ì và ít vận động. Điều này sẽ khiến cho gà phản ứng chậm chạp, thiếu sự linh hoạt khi thi đấu. Do đó, kê sư nên cho gà luyện tập thường xuyên như: sổ gà hay chạy lồng. Đây là những phương pháp hiệu quả giúp gà giảm mỡ nhanh, tăng cường sức khỏe và dẻo dai. 

Tuy nhiên, một vấn đề mà người nuôi cần lưu ý là không nên cho gà luyện tập liên tục vì nó sẽ khiến gà mất sức. Việc tăng dần dần số lượng và cường độ bài tập cho gà sẽ giúp đạt được hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, việc đánh tay hay om bóp gà thường xuyên cũng là cách giảm mỡ gà đá hiệu quả. Kê sư nên dùng khăn om nóng già ấm vào phần đích của gà vì đây là bộ phận có nhiều mỡ thừa. Sau đó, day đều phần đó để giúp gà tiêu bớt lượng mỡ tích tụ. 

Cách giảm mỡ gà đá – Dùng nghệ 

Vào nghệ cũng là một cách giảm mỡ gà đá hiệu quả mà người nuôi gà cần biết. Khi chiến kê bị thừa cân thì anh em hãy cho gà ăn nghệ. Nghệ có tác dụng giúp gà giảm béo nhanh, an toàn và hiệu quả. Mỗi ngày, kê sư nên cho gà ăn một miếng nghệ tươi bằng đầu ngón út. Chỉ trong một tuần là gà chiến sẽ giảm được lượng mỡ thừa đá kể mà không cần phải luyện tập quá nhiều. 

Dùng nghệ tươi có thể giúp gà đá giảm mỡ hiệu quả
Dùng nghệ tươi có thể giúp gà đá giảm mỡ hiệu quả

Một số lưu ý khi thực hiện giảm mỡ cho gà đá

Nếu như anh em nhận ra cân nặng của gà quá khổ thì nên thực hiện giảm cân cho chúng ngay. Nhưng để giảm cân an toàn và hiệu quả thì cần phải có thời gian, chứ không thể thực hiện một hoặc hai ngày là được. 

Điều lưu ý về cách giảm mỡ gà đá là người nuôi không nên thực hiện giảm lượng thức ăn hàng ngày của gà. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chế độ ăn của gà, khiến chúng đói lả và uể oải. Bên cạnh đó, anh em không nên cho gà luyện tập thường xuyên và trong thời gian dài vì sẽ khiến chúng kiệt sức.

Một số lưu ý khi giảm mỡ cho gà mà anh em nên quan tâm
Một số lưu ý khi giảm mỡ cho gà mà anh em nên quan tâm

Kết luận

Trong bài viết trên, BJ88 đã chia sẻ đến anh em cách giảm mỡ gà đá hiệu quả và an toàn. Với những phương pháp đó, người nuôi sẽ lấy lại được cân nặng như mong muốn cho gà và giúp chúng tự tin khi thi đấu.