Một số cách chọn gà đá cựa sắt trăm trận trăm thắng

Rate this post

Cách chọn gà đá cựa sắt luôn là chủ đề được đông đảo người chơi quan tâm và tìm hiểu? Làm thế nào để có thể chọn được một chú gà chiến đá giỏi, kỹ thuật tốt? Trong bài viết sau, BJ88 sẽ chia sẻ đến anh em một số phương pháp chọn gà đá cựa sắt bách chiến bách thắng. 

Cách chọn gà đá cựa sắt bằng đặc điểm ngoại hình

Đặc điểm về ngoại hình là yếu tố khá quan trọng trong cách chọn gà đá cựa sắt đá giỏi. Thông thường các kê sư thường dựa vào những bộ phận như sau:

Tướng mắt

Kê sư nên chọn gà có mí mắt mỏng, mắt hơi sâu. Vì đây là dấu hiệu cho thấy, gà có khả năng gà đòn linh hoạt và nhanh chóng trong mọi tình huống. Ngoài ra, anh em cũng nên chú ý đến những chú gà có mắt rắn hổ, mắt trắng dã hoặc mắt lửa. 

Bởi đây đều là đặc điểm cho thấy gà cực kỳ nhanh nhẹn, đá sung, gan lì và hiếu chiến. Tuy nhiên, đối với gà mặt quỷ thì người nuôi không nên áp dụng đặc điểm trên vì giống gà này có ngoại hình đặc biệt. 

Chọn gà đá cựa sắt đá hay thông qua tướng mắt
Chọn gà đá cựa sắt đá hay thông qua tướng mắt

Cách chọn gà đá cựa sắt – Hình dáng mỏ

Hình dáng mỏ cũng là tiêu chủ để anh em áp dụng cách chọn gà đá cựa sắt. Theo đó, mỏ gà không được quá dài và rộng. Vành mỏ trên phải khít, cứng cáp để tạo áp lực lên đối phương khi tấn công. Sau đây là một số dáng mỏ mà kê sư nên lưu ý:

  • Mỏ ba bá: Dáng mỏ này còn được gọi với cái tên là mỏ tam giác. Đây là dáng mỏ cứng, mạnh và tốt nhất. 
  • Mỏ sẻ: Hình dàng mỏ này khá ngắn nhưng khả năng mổ vô cùng mạnh. 
  • Mỏ vẹo: Gà sở hữu dáng mỏ này được đánh giá cao bởi khả năng mổ rất nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, kê sư không nên chọn gà có mỏ cụt và mỏ quắm. Vì đây là những dáng mỏ không mang lại sức mổ tốt. Đồng thời, anh em nên kết hợp xem mỏ với đầu gà để tìm được chiến kê tốt nhất. 

Tiếng gáy 

Tiếng gáy của là một trong những cách chọn gà đá cựa sắt được nhiều kê sự chuyên nghiệp chia sẻ. Sau đây là một số âm thanh gáy mà anh em nên áp dụng để chọn chiến kê giỏi:

  • Âm minh đoản: Gà có tiếng gáy này cho thấy gà rất giỏi, lỳ đòn và ham chiến. Đặc điểm của tiếng gáy này là chiến kê có âm cuối ngắn và bị ngưng thì nên chọn. 
  • Âm minh trung: Đây là âm thanh không dài, không ngắn, khi nghe đều đều và không có gì nổi bật. Những chú gà sở hữu tiếng gáy này có ưu điểm về mọi mặt. 
  • Tam phụ âm minh và song phụ âm minh: Đây là tiếng gáy hiếm, đặc điểm của âm thanh gáy này là kèm theo những tiếng rít ngắn. 
Kê sư có thể dựa vào tiếng gáy để chọn được chú gà chiến phù hợp
Kê sư có thể dựa vào tiếng gáy để chọn được chú gà chiến phù hợp

Cách chọn gà đá cựa sắt dựa vào tình trạng sức khỏe

Để đánh giá được thể lực của một chú gà chọi, anh em cần lưu ý những tiêu chí sau đây:

Cách chọn gà đá cựa sắt – Kiểm tra miệng 

Một chiến kê khỏe mạnh sẽ sở hữu miệng không có ké, nhớt hay mùi hôi. Do đó, khi đánh giá gà đá cựa sắt, anh em nên áp dụng cách chọn này để tìm được chú gà chọi tốt, khỏe mạnh. 

Kiểm tra cánh

Khi chiến đấu cùng đối thủ, gà phải sở hữu một đôi cánh tốt để thực hiện các động tác bay nhảy. Đối với cách chọn gà đá cựa sắt qua đặc điểm đôi cánh, người chơi cần bế gà lên và quan sát chúng khi được quăng lên cao, thực hiện 3 lần liên tục và khi thấy gà không có dấu hiệu mất sức thì đây là một chiến kê tốt. 

Ngoài ra, cánh gà cũng phải có độ sải tốt, khỏe để đảm bảo ở những thế tấn công cao. Đặc biệt, phần lông ở cánh phải cứng, dài và số lượng lông cánh ở gà từ 19 cái trở nên là tốt nhất. 

Cánh là bộ phận quan trọng giúp anh em chọn được gà chiến
Cánh là bộ phận quan trọng giúp anh em chọn được gà chiến

Cách chọn gà đá cựa sắt – Kiểm tra chân

Trong cách chọn gà đá hay, đá giỏi thì chân chính là bộ phận quan trọng và được xem là vũ khí chủ chốt để có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng. Thế nên, ở một gà đá cựa sắt giỏi thì cần phải có đôi chân có lực. Điều kiểm tra chân ở gà đá cựa sắt, anh em hãy nhấc gà lên với độ cao vừa phải và thả chúng xuống một cách bất ngờ. 

Trong trường hợp, gà có những biểu hiện như: Chân khụy sát đất hay cắm đầu về phía trước thì bạn không nên chọn. Vì đây là dấu hiệu cho thấy gà có đôi chân yếu và cần phải rèn luyện nhiều hơn thì mới có thể tham gia thi đấu được. Một số bài tập giúp gà tăng lực ở chân mà kê sư nên áp dụng là: đeo tạ, chạy lồng, tập đá,…. 

Chân gà là đặc điểm quan trọng mà anh em cần lưu ý khi chọn chiến kê
Chân gà là đặc điểm quan trọng mà anh em cần lưu ý khi chọn chiến kê

Kết luận

Trong bài viết trên, BJ88 đã chia sẻ đến anh em một số cách chọn gà đá cựa sắt hiệu quả. Với những thông tin trên, kê sư sẽ biết được một số mẹo hay phương pháp tìm ra chiến kê giỏi, có sức khỏe tốt để tham gia vào các trận đấu và mang lại chiến thắng vẻ vang.