Các thế đá của gà đòn phổ biến đánh bại đối thủ nhanh nhất

Rate this post

Các thế đá của gà đòn là gì? Trong thế giới đa dạng của thế loại đá gà, mỗi con gà sẽ có một thế đá riêng biệt giúp nó có thể chiến thắng dễ dàng trước đối thủ. Hãy cùng nhau khám phá sâu hơn về các thế đá này trong bài viết sau của BJ88 để biết thêm nhiều thế đá của các giống gà nhé.

Giới thiệu khái quát về gà đòn

Gà đòn hay còn gọi là gà nòi là những giống gà thiên về đòn đánh để phân định thắng bại trong các trận đấu gà. Vì thế tốc độ và lực ra đòn đá cũng rất mạnh kết hợp với sự dẻo dai của sức khỏe là những yếu tố quyết định đến sự thắng bại của giống gà đòn này.

Gà đòn là một giống gà nội địa của Việt Nam, được nuôi để phục vụ cho các trận đấu đá. Giống gà này được xuất khẩu ra thế giới từ trước những năm thập niên 90s những vẫn chưa được công nhận là giống gà tiêu chuẩn.

Giới thiệu khái quát về gà đòn
Giới thiệu khái quát về gà đòn

Tổng hợp các thế đá của gà đòn bất bại

Sau khi đã biết nguồn gốc của gà đòn thì nội dung tiếp theo sẽ bật mí cho bạn nhiều thế đá đánh bại mọi đối thủ của giống gà này. Tất cả đã được chúng tôi nghiên cứu và tổng hợp nhằm giúp người chơi dễ tiếp thu thông tin.

Thế gà đòn bẩy

Ngoài cái tên thường gọi là thế đá đòn bẩy thì nó còn được biết đến là thế đá Sỏ. Đây là một trong các thế đá của gà đòn được nhiều người chơi yêu thích bởi sở hữu tuyệt kỹ này thì các chiến kê cần có một điểm tựa vững chắc. Từ đó mới có thể bật lên tấn công và ra đòn dễ dàng hơn. Định lý này được sử dụng hiệu quả trong các thế đá nên lực đá của chúng cũng tăng lên đáng kể.

Nếu các chiến kê đá đòn này nhắm vào cổ hay trúng huyệt yết hầu của đối phương thì tỷ lệ sát thương vô cùng lớn, có thể hạ gục đối thủ tức khắc. Khi tung ra thế đá đòn bẩy có thể khiến đối phương nghẹt thở, trật cổ và bỏ chạy khỏi sàn đấu.

Tổng hợp thế đá của gà đòn bất bại
Tổng hợp thế đá của gà đòn bất bại

Thế đá mé

Đá mé cũng được xếp trong các thế đá của gà đòn khá hiểm, gây sát thương lớn đến đối thủ khi thi đấu. Giống gà sở hữu được thế đá này thường sẽ máu chiến, hung hăng và cũng khá lì đòn. Khi đứng trên sàn đấu thì chúng tấn công không ngừng nghỉ và vồ vập vào đối phương. Chiến kê sử dụng thế đá này luôn được các chuyên gia đánh giá cao khiến đối thủ phải dè chừng.

Thế đá này có lực cánh khá mạnh để tạo điều kiện cho chúng tung ra cước tấn công, đòn đá được tung ra có sử dụng cả bàn chân đá vào mặt đối thủ. Đối với thế đá mé này thường tấn công vào vùng mắt hoặc mang tai khiến đối thủ choáng ngợp và gây mất thăng bằng. Nếu sử dụng đá gà cựa dao hoặc cựa sắt thì thế đá này có thể khiến đối thủ mù mắt.

Đá mé cũng được xếp trong các thế đá của gà đòn khá hiểm
Đá mé cũng được xếp trong các thế đá của gà đòn khá hiểm

Thế đá xạ

Một thế đá khác trong các thế đá của gà đòn phải nhắc đến là thế đá xạ. Hơn thế đá đòn bẩy thì thế đá xạ không cần dùng đến điểm tựa mà chỉ cần dùng hai cẳng chân đá liên tục vào cổ và mặt của đối phương. Kỹ thuật đá này xác suất trúng đối phương khá cao bởi tạo ra những thế đá bất ngờ. Làm cho đối thủ không kịp trở tay, mất thăng bằng thậm chí là knock out được đối thủ ra khỏi sàn đấu.

Liên hoàn cước – Các thế đá của gà đòn

Cuối cùng phải nhắc đến thế đá liên hoàn cước, một trong các thế đá của gà đòn hay nhất được các chuyên gia yêu thích. Đây là thế đá được nhiều sư kê sử dụng tại trường đấu gà. Giống gà đòn sử dụng thế đá này phải thật khỏe mạnh và lực cánh cũng phải mạnh thì mới có đủ khả năng thực hiện được.

Thế đá này được thực hiện bằng cách gà đòn ra đòn mạnh vào vùng da của đối thủ, tận dụng đó làm điểm tựa. Ngay sau đó, bật nhảy và kết hợp với vỗ cánh để tạo nên một loạt đòn liên tiếp, thường là ba cú đánh mạnh nhằm tạo ra sự bất ngờ và áp đảo.

Những đòn đá liên tục này sẽ khiến đối thủ bất ngờ, choáng váng và mất phương hướng. Đây có thể được coi là cơ hội để chiến kê có thể ra đòn mạnh tiếp theo để kết thúc trận đấu này.

Liên hoàn cước là thế đá của gà đòn
Liên hoàn cước là thế đá của gà đòn

Giống gà đòn thường được chơi nhiều nhất ở đâu?

Đa số tại các khu vực ở Việt Nam đều là những trận đá gà đòn nên sử dụng các thế đá của gà đòn được nêu trên khá phổ biến. Những trận đấu này phân bổ chủ yếu ở các khu vực miền Bắc, miền Trung và một số ít ở khu vực miền Nam.

Ở miền Bắc sẽ thiên về các trận đấu gà đòn và áp dụng các thế đá của gà đòn nhiều nhất vì đây có thể là một nét văn hóa đặc trưng của khu vực này. Những địa phương thường chơi nhất phải kể đến như Bắc Ninh, Thái Bình, Phú Thọ, Bắc Giang,…

Kết luận

Bài viết trên của BJ88 đã giúp người chơi biết thêm các thế đá của gà đòn thường sử dụng trong các trận đấu gà. Mỗi giống gà sẽ có lối đá riêng vì thế bạn cần chọn ra một giống gà có lối đá hiểm để giành chiến thắng khi thi đấu nhé.