Cách tập thể lực cho gà đá chi tiết cụ thể như thế nào?

Rate this post

Cách tập thể lực cho gà đá đúng chuẩn sẽ giúp gà tăng cường về sức bền, cơ bắp cũng như cách di chuyển linh hoạt hơn. Tuy nhiên không phải bất kỳ sư kê nào cũng biết cách tập thể lực cho chiến kê một cách đúng và chuẩn nhất. Do đó, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại BJ88.

Lý do cần thực hiện cách tập thể lực cho gà đáLý do cần thực hiện cách tập thể lực cho gà đá

Tập thể lực cho gà đá là một bước cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn chiến kê của mình thi đấu tốt nhất. Nếu chiến kê của bạn đang yếu, thất thế trước đối thủ thì khả năng bạn thua cực kỳ cao.

Không chỉ vậy, một số chiến kê đối thủ còn có máu chiến cao, khả năng ra đòn mạnh. Do đó, nếu gà chiến của bạn không đủ sức chịu đựng thì nguy cơ gà chiến của bạn chết khá cao. Do đó, việc nắm được cách tập thể lực cho gà đá là điều vô cùng quan trọng. Đây chính là yếu tố giúp bạn có thể giành được chiến thắng trong các cuộc đấu.

Cách tập thể lực cho gà đá nhằm tăng sức chịu đựng
Cách tập thể lực cho gà đá nhằm tăng sức chịu đựng

Khám phá các cách tập thể lực cho gà đá

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cách tăng thể lực cho gà đá khác nhau. Mỗi sư kê đều có những cách tập luyện khác nhau. Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc huấn luyện thể lực của các chiến kê, bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm từ người chơi khác. Đây là một số cách tập thể lực cho gà đá:

Áp dụng cách quay thóc

Đây là cách thức tập thể lực cho gà dễ dàng và dễ thực hiện nhất. Các thức này bạn có thể áp dụng cho gà chiến mỗi ngày. Đầu tiên, các sư kê hãy để chú gà của mình thật đói. Sau đó, bạn hãy sử dụng một nắm thóc để nhử các chiến kê. Các chiến kê càng đói thì sẽ càng hăng đuổi theo bạn. Đây là cách để nâng cao nhanh nhạy của gà chiến. Sư kê càng chạy nhanh thì tốc độ chạy của chiến kê cũng nhanh theo.

Lưu ý, bạn nên nhử thóc xoay tròn để có thể dễ dàng quan sát được tốc độ của chiến kê. Phương pháp này được áp dụng rất nhiều trong cách nuôi chiến kê chuyên nghiệp đạt hiệu quả cao.

Cách quay thóc hiệu quả trong tập thể lực cho gà
Cách quay thóc hiệu quả trong tập thể lực cho gà

Cách tập thể lực cho gà đá bằng nhồi gà

Phương pháp này là một trong những cách tập luyện thể lực cho gà chiến hiệu quả mà bạn cần nắm. Sư kê hãy dùng tay đặt lên phần lươn trước và sau của các chiến kê. Bạn nhẹ nhàng đưa chú gà lên cao ngang đầu rồi sau đó bất ngờ thả tay. Lúc này, gà đá sẽ liên tục vỗ cánh để tìm kiếm sự thăng bằng rồi tìm cách xuống đất.

Người chơi thực hiện cách này giúp chiến kê có được độ nhanh nhạy cùng nhạy bén. Từ đó, thể lực của chúng cũng được cải thiện hơn. Sư kê nên luyện tập cách làm này cho gà chiến mỗi ngày để chúng có thể dễ dàng thích nghi hơn.

Nhồi gà là một trong cách tập thể lực tốt cho chiến kê
Nhồi gà là một trong cách tập thể lực tốt cho chiến kê

Thực hiện cách tập thể lực cho gà đá với máy thể dục

Đối với cách tập luyện này, sư kê cần phải có sự đầu tư về tiền bạc để mua các loại máy chuyên dụng. Các dòng máy được thiết kế và sản xuất chuyên dùng để tập thể lực cho gà đá.

Cách thực hiện phương pháp này cực kỳ đơn giản, sư kê chỉ cần cho gà đá của mình vào máy tập luyện. Tiếp đến, sư kê bật công tắc dựa vào hướng dãn rồi điều chỉnh tốc độ theo mong muốn. Cùng lúc đó, các chiến kê đang tập luyện một cách hăng say trong máy thể dục theo sự điều chỉnh của người nuôi. Bên cạnh việc có thể nâng cao thể lực cho các chiến kê, máy còn giúp chiến kê ép cân xuống nếu trận đấu yêu cầu.

Khi sử dụng chiếc máy chạy này, quá trình luyện tập của gà chiến vừa hiệu quả lại an toàn. Tuy cách thức này sử dụng hiệu quả nhưng mức phí khá tốn kém. Bạn cần phải tốn một khoản tiền mới có thể mua được loại máy này.

Chiến kê tập luyện với chạy lồng

Cách tập thể lực cho gà đá được nhiều người thường xuyên áp dụng chính là cho gà đá chạy lồng. Để thực hiện được cách thức này, bạn nên chuẩn bị 2 chiếc lồng. Một chiếc có kích thước tương ứng với chiến kê đủ để chiến kê có thể dễ dàng đi lại mà không gây khó khăn. Một lồng để bao phủ xung quanh bên ngoài.

Sau đó, sư kê có thể tìm thêm một chú gà khác để ở bên ngoài đồng thời nhốt chiến kê của mình vào bên trong lồng nhỏ. Đặc biệt, sư kê cần chú là chuẩn bị những chiếc bội kín, không có lỗ hổng. Việc này nhằm tránh để chiến kê có thể thoát được ra bên ngoài.

Lúc này chiến kê ở bên trong bội sẽ tìm được cách thoát ra bên ngoài để chiến với gà đối phương. Chúng sẽ liên tục chạy nhiều vòng xung quanh lồng để có thể tìm được lối ra cho bản thân. Chiến kê thực hiện liên tục trong vòng 30 phút. Bạn có thể huấn luyện được thể lực của gà đá một cách hiệu quả nhất. 

Chạy lồng là cách thức được nhiều sư kê áp dụng
Chạy lồng là cách thức được nhiều sư kê áp dụng

 Kết luận

Cách tập thể lực cho gà đá có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến kết quả thắng thua của chiến kê trong các trận đấu. Do đó, các sư kê cần nắm vững các thông tin về quy trình tập thể lực cho gà. Hy vọng các thông tin tại BJ88 đã giúp bạn biết các cách tăng thể lực cho chiến kê.