Cách nuôi gà đá chân mạnh, tất thắng trong mọi trận đấu

Rate this post

Cách nuôi gà đá chân mạnh là chủ đề được nhiều kê sư chú trọng. Bởi đây là vũ khí quan trọng giúp gà giành được ưu thế khi chiến đấu. Trong bài viết sau, BJ88 sẽ chia sẻ đến anh em các phương pháp nuôi gà đá chân mạnh và hiệu quả được những tay nuôi gà chuyên nghiệp áp dụng. 

Cách nuôi gà đá chân mạnh, tăng lực khi chiến đấu

Nếu anh em muốn tìm hiểu cách nuôi gà đá chân mạnh thì trước tiên kê sư cần phải có kế hoạch luyện tập phù hợp cho gà. Nhiều người nuôi lâu năm cho rằng, luyện tập là quyết tố quyết định và chiếm 80% còn 20% còn lại phụ thuộc và chế độ dinh dưỡng. Do đó, để nuôi gà đá chân mạnh thì các tay chơi nên áp dụng những bài tập dưới đây:

Cách nuôi gà đá chân mạnh – Cho gà đeo tạ 

Cách nuôi gà đá chân mạnh bằng phương pháp đeo tạ vào chân không còn quá xa lạ với nhiều người nuôi. Hiệu quả của cách luyện tập này mang lại rất lớn. Tuy nhiên, hiện nay không còn nhiều người cho gà sử dụng phương pháp này vì có thể không có đủ diện tích để thả lang gà.

Trên thực tế, việc đeo tạ vào chân chỉ mang lại hiệu quả lớn khi cho gà thả lang và để chúng di chuyển tự do. Người nuôi cần cung cấp cho gà không gian lớn để chúng có thể di chuyển và hoạt động thường xuyên. Cách này giúp gà thích nghi và làm quen với sự nặng nề. Sau khi tháo tạ ra, chúng sẽ tự khắc thấy nhẹ nhõm, những đòn đá cũng sẽ trở nên linh hoạt và có lực hơn. 

Tuy nhiên, nếu anh em thực hiện cách nuôi gà đá chân mạnh theo phương pháp này thì nên bắt đầu cho gà đeo tạ từ nhẹ cho đến nặng. Đừng cho gà đeo tạ quá lớn ngay từ ban đầu vì nó sẽ khiến gà khó giữ được thăng bằng và không mang lại hiệu quả cao. 

Đeo tạ cho gà sẽ giúp chúng tăng cường thể lực và đá có lực hơn
Đeo tạ cho gà sẽ giúp chúng tăng cường thể lực và đá có lực hơn

Cho gà chạy lồng

Cách nuôi gà đá chân mạnh bằng cách chạy lồng không chỉ giúp gà có những cú đá khỏe mà còn giúp chúng tăng sự dẻo dai và khả năng chịu lực. Phương pháp luyện tập này rất đơn giản nhưng lại không quá tốn kém. Những gì mà người nuôi cần chuẩn bị là 2 cái bộ, một lớn và một nhỏ cùng với đó là một chú gà chiến cùng chạng. Tiếp đến, anh em sẽ cho gà vào bội nhỏ, sau đó ụp bội lớn bên ngoài. Mục đích của 2 cái bội là tạo khoảng cách để gà bên trong và gà bên ngoài không cọ mỏ hay so bội với nhau. 

Gà sẽ bắt đầu chạy vòng tròn quanh lồng với mục đích tìm khe hở đến chui vào trong bội nhỏ đến chiến đấu với con gà còn lại. Người nuôi cần cho gà chạy khoảng 20 đến 30 phút mỗi ngày là đạt hiệu quả. Đừng nên cho gà chạy lồng quá lâu vì nó sẽ khiến cho gà bị kiệt sức và ảnh hướng đến sức khỏe. 

Chạy lồng sẽ giúp gà trở nên dẻo dai và đôi chân khỏe mạnh hơn
Chạy lồng sẽ giúp gà trở nên dẻo dai và đôi chân khỏe mạnh hơn

Cách nuôi gà đá chân mạnh – Tập đá

Để thực hiện phương pháp luyện tập này, anh em cần chuẩn bị dây thừng và cố định tạo một điểm cố định. Nhớ rằng, dây thừng phải dài để gà di chuyển và bay nhảy dễ dàng. Sau đó, người nuôi sẽ dùng một con gà bông để nhử chúng hoặc ban đầu có thể dùng thức ăn để cho gà di chuyển. Kê sư sẽ dơ thức ăn hoặc mồi nhử từ thấp lên cao, tăng dần cho đến khi gà chú ý và phóng tới để tấn công. 

Đây là chế độ luyện tập và cách nuôi gà đá chân mạnh được nhiều trường gà nổi tiếng áp dụng để huấn luyện cho chiến kê. Cách làm này không chỉ giúp gà tăng độ sung mãn, hiếu chiến và còn giúp gà nâng cao thể lực đáng kể. Thời gian luyện tập cho gà tập đá khoảng 15 đến 20 phút là phù hợp và người nuôi có thể cho gà tập đá khoảng 3-4 lần trong một tuần. 

Gà gà tập đá thường xuyên để tăng tính hiếu chiến
Gà gà tập đá thường xuyên để tăng tính hiếu chiến

Một số yếu tố khác trong cách nuôi gà đá chân mạnh

Chế độ dinh dưỡng cũng góp phần quan trọng trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc gà đá chân mạnh. Trước khi gà tham gia thi đấu, người nuôi cần cho gà ăn lúc hoặc thóc đã ngâm qua đêm với một lượng nhỏ. Đồng thời, anh em nên cho chúng ăn nhiều rau xanh để tăng độ no mà không gây tình trạng tăng cân. Ngoài ra, kê sư nên bổ sung cho gà thêm mồi tươi để chúng có đủ năng lượng và sức khỏe để luyện tập, chiến đấu. 

Bên cạnh đó, trước khi cho gà thi đấu thì anh em nên cho gà nghỉ ngơi trước 1 tuần và chỉ cho gà luyện tập những bài tập nhẹ nhàng. Nếu trước đó có cùng thuốc thì nên cắt thuốc đi. Việc làm này sẽ giúp gà thoải mái nhất trước khi chiến đấu và dễ đạt được hiệu quả cao hơn. 

Chế độ dinh dưỡng cũng giúp gà có được sức khỏe tốt khi luyện tập, chiến đấu
Chế độ dinh dưỡng cũng giúp gà có được sức khỏe tốt khi luyện tập, chiến đấu

Kết luận

Trong bài viết trên, BJ88 đã chia sẻ đến anh em cách nuôi gà đá chân mạnh thông qua một số bài tập phổ biến được các kê sư áp dụng. Các phương pháp luyện tập này sẽ giúp cho chiến kê tăng cường thể lực, sự dẻo dai và có được những cú ra đòn chuẩn xác, mạnh mẽ.