Cách nuôi gà đá bóng lông hiệu quả mà không ai cũng biết

Rate this post

Cách nuôi gà đá bóng lông là điều mà nhiều sư kê mong muốn. Tuy nhiên không phải sư kê nuôi gà cũng biết. Việc một chiến kê sở hữu bộ lông bóng mượt không chỉ tăng thêm độ thẩm mỹ mà còn bảo vệ chúng khỏi các đòn tấn công. Do đó người nuôi gà cùng khám phá cách chăm sóc gà đá bóng lô qua bài viết tại BJ88.

Lý do nên thực hiện cách nuôi gà đá bóng lông

Một bộ lông dày, bóng mượt được coi là vũ khí lợi hại giúp gà chiến có thể tránh được các chấn thương khi tham gia thi đấu. Hơn nữa, một chiến kê khi sở hữu bộ lông bóng mượt sẽ có giá trị hơn. Đây được đánh giá là có ưu thế lớn cạnh tranh về giá trị đối với các chiến kê khác.

Bên cạnh đó, khi tiến hành nuôi gà đá bóng lông còn cực kỳ quan trọng đối với giai đoạn thay lông. Nếu không được chăm sóc một cách đúng cách thì gà chiến rất dễ bị còi cọc, xơ xác. Không những vậy, việc này còn khiến các chiến kê có màu lông không đều màu.

Giúp tránh được các chấn thương thi đấu
Giúp tránh được các chấn thương thi đấu

Hiểu rõ quy trình thay lông để nuôi gà đá bóng lông

Cách nuôi gà đá bóng lông hiệu quả chính là bạn phải nắm rõ được quy trình thay lông. Thông thường, một chú gà chiến trưởng thành sẽ có tổng cộng 3 giai đoạn thay lông. Các giai đoạn thay lông này sẽ được nêu cụ thể:

  • Gà đá thay lông sau 8 ngày nở: Giai đoạn này, lông của gà đá sẽ rụng dần và thay một bộ lông dày hơn.
  • Gà đá tiến hành thay lông khi được 2 đến 4 tháng tuổi: Giai đoạn này bạn có thể thực hiện kích thích quá trình lông mọc bằng các loại thuốc. Bạn có thể xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp để bộ lông trở nên bóng mượt hơn.
  • Gà đá thay lông từ 2 đến 3 năm sau: Ở giai đoạn này, sư kê có thể tiến hành kích thích lông mọc bằng thuốc. Bên cạnh đó, sư kê cũng nên chú trọng vào chế độ dinh dưỡng để gà đá bóng lông hơn.
Quy trình thay lông gà đá gồm 3 giai đoạn
Quy trình thay lông gà đá gồm 3 giai đoạn

Hướng dẫn cách nuôi gà đá bóng lông qua chế độ ăn

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc gà chiến sở hữu một bộ lông bóng mượt. Lông gà muốn bóng mượt, bạn phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn. Cách nuôi gà đá bóng long bằng chế độ ăn như sau:

Cho gà đá ăn thóc và lúa

Đây đều là những loại thức ăn chính cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp gà chiến khỏe mạnh. Hàm lượng vitamin có trong thóc, lúa sẽ giúp gà đá sở hữu bộ lông bóng mượt hơn. Sư kê nên ngâm thóc, lúa nảy mầm trước rồi mới cho chiến kê ăn.

Ăn thêm các thức ăn tươi

Để gà đá có được bộ lông bóng mượt, sư kê nên cung cấp thêm các thức ăn tươi. Thức ăn tươi phù hợp với gà đá bao gồm: Trứng vịt lộn, sâu, tôm nhỏ,.. Với các thức ăn tươi thì một tuần bạn chỉ nên cho gà đá ăn từ 2 đến 3 lần.

Những thức ăn tươi này đều cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, protein, vitamin cần thiết giúp lông gà mềm và mượt hơn. Hơn nữa, các loại thực phẩm này còn giàu chất sắt, magie,.. Những chất dinh dưỡng nào giúp quá trình thay lông của gà đá nhanh mượt hơn.

Cách nuôi gà đá bóng lông bằng rau củ

Rau củ quả xanh là chất chứa nhiều chất xơ. Đây là một chất dinh dưỡng cực kỳ tốt đối với hệ tiêu hóa của gà đá. Đây cũng chính là loại thực phẩm hỗ trợ lông của gà chiến trở nên bóng mượt hơn. Những loại rau của quả mà gà chiến nên ăn bao gồm: Cà rốt, bí đỏ, giá, rau muống,..

Sử dụng rau củ giúp làm bóng lông gà đá
Sử dụng rau củ giúp làm bóng lông gà đá

Tìm hiểu cách nuôi gà đá bóng lông bằng om bóp nghệ

Om bóp nghệ là một trong cách nuôi gà đá hiệu quả hiện nay. Sư kê nên áp dụng các om bóp nghệ thường xuyên lên gà đá để bộ lông trở nên bóng mượt hơn. Tuy nhiên, sư kê không được om bóp nghệ quá nhiều khi gà tiến hành thay lông.

Khi thực hiện cách om bóp nghệ đối với chiến kê, sư kê cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống một cách đầy đủ chất dinh dưỡng. Do đó, sau khi thực hiện quá trình thay lông, gà chiến sẽ sở hữu được bộ lông cực kỳ bóng mượt.

Quá trình phơi nắng giúp gà lông bóng

Phơi nắng là một cách nuôi chiến kê lông bóng cực kỳ hiệu quả được các sư kê công nhận. Bạn nên phơi nắng cho chiến kê vào buổi sáng từ 7 đến 8 giờ. Bạn không nên phơi nắng cho gà đá khi trời nắng gắt.

Bạn cần thường xuyên phơi nắng cho gà chiến. Việc này sẽ giúp chiến kê có bộ lông bóng mượt. Bên cạnh đó, các vitamin D sẽ được hấp thụ khi phơi nắng giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa Canxi nhanh hơn. Việc này còn giúp chiến kê sở hữu thân hình vạm vỡ, cao hơn. Đây cũng là một Cách nuôi gà đá bóng long hiệu quả mà các sư kê nên áp dụng.

Phơi nắng là cách nuôi gà đá bóng lông
Phơi nắng là cách nuôi gà đá bóng lông

 Kết luận

Cách nuôi gà đá bóng lông là câu hỏi được nhiều sư kê đặt ra nhiều nhất hiện nay. Một chiến kê sở hữu lông bóng không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp chiến kê hạn chế được các chấn thương trong trận đấu. Do đó, hy vọng với các thông tin tại BJ88, bạn hiểu hơn cách nuôi gà lông bóng.