Cách chọn vảy gà đá siêu chuẩn từ các chuyên gia lão làng

Rate this post

Cách chọn vảy gà đá không hề đơn giản như mọi người nghĩ. Việc chọn cho mình một chiến kê khỏe, cường tráng sẽ thi đấu tốt trên mọi mặt trận. Nếu ai chưa biết thì hãy cùng BJ88 theo chân chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Khái niệm về vảy gà đá là gì?

Để nhận biết được vảy gà anh em cần quan sát kĩ tránh nhầm lẫn vảy gà với chân gà. Nếu anh em nhìn từ trên xuống thì ngay khi qua khỏi khớp nối giữ đùi gà sẽ chính là chân gà. Còn lớp vảy phủ ngay ngoài đó chính là phần vảy gà. Vảy gà đóng vai trò quan trọng nó như là bộ giáp giúp chiến kê tránh khỏi những tác động của ngoại lực.

Thực tế thì những tín đồ chơi gà rất là quan trọng cách chọn vảy gà đá. Hiện tại vảy gà được phân ra làm nhiều loại khác nhau tại mỗi khu vực trên thân gà. Cụ thể như: 

Vảy trước

Đối với vảy trước của gà đá sẽ sở hữu đặc điểm như sau: 

  • Vảy chạy được tính bắt đầu từ ngón giữa lên thẳng đầu gối sẽ được gọi là hàng nội hay là hàng Quách.
  • Còn đối với vảy chạy từ ngoài bên ngoài lên thẳng đầu gối được mọi người gọi là hàng ngoại hay hàng thành.
Khái niệm về vảy gà đá là gì?
Khái niệm về vảy gà đá là gì?

Vảy sau

Từ phần cựa của của con gà lên đến đầu gối sẽ được gọi là hàng bộ. Còn từ chỗ hàng bộ này hai đường vảy nhỏ được tính từ 2 cựa gọi là hàng kẽm.

  • Phần vảy chính sẽ được tính từ sau trận và được gọi là hàng hậu.
  • Còn phần bắt đầu chạy từ ngón sau đi lên sẽ được gọi là hàng thới.

Mục đích trong cách chọn vảy gà đá hiện nay

Để mọi người có thể rút ngắn được thời gian chăm sóc cũng như chọn lọc gà thì hãy nên kiểm tra xem con gà đá có vảy xấu hay đẹp. Từ đó bạn chọn con gà nuôi hoặc chiến đấu tốt nhất. Nếu không áp dụng cách chọn vảy gà đá có chọn lọc mà nuôi sau này phát hiện ra vảy gà của mình không đẹp thì bạn lại mất rất nhiều thời gian chăm sóc. 

Cách chọn vảy gà đá đẹp, đẳng cấp đương nhiên sẽ có giá trị lớn và buộc anh em phải chi một khoản tiền đầu tư không hề nhỏ. Nhưng so với những giá trị chúng mang lại cho sư kê thì quả thực xứng đáng. 

Mục đích trong cách chọn vảy gà đá hiện nay
Mục đích trong cách chọn vảy gà đá hiện nay

Cách chọn vảy gà đá siêu chuẩn từ các chuyên gia lão làng

Phần nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn vảy gà siêu chuẩn để các sư kê sở hữu được những con gà cơ bắp. Việc chọn không hề khó rất đơn giản nếu bạn nằm lòng những thông tin sau: 

Vảy gà trường thành

Đây được xem là loại vảy gà quý hiếm nhất hiện nay, hầu hết những sư kê nào cũng muốn sở hữu. Những chú gà có bộ vảy này thường có bản tính nóng, những cú đá nhanh tới tấp, khiến mọi đối thủ phải sợ hãi. Cách chọn vảy gà đá loại này rất tốt nếu gặp bạn nên mua luôn. 

Cách chọn vảy gà đá lạc ma ham hốc

Một loại vảy cực to có vẻ ngoài dạng hình tròn và được đặt nằm sát trên hàng nội . Chỉ khi bạn xe và quan sát thật kỹ thì mới có thể phát hiện được điều đặc biệt của vảy này. Đây được xem là loại vảy gà thuộc tầm trung, ít người chuộng nhưng không vì thế mà sức mạnh của chúng giảm sút. Khi sở hữu loại gà có vảy này thì anh em không phải quá lo ngại khi cáp kèo sao cho cùng thắng lớn. 

Vảy gà huyền trâm

Một loại vảy gà loại nhỏ xếp sắp nằm giữa hai hàng là hàng quách và hàng thành với phương ngang sẽ là cựa gà. Giống gà có loại vảy này rất lì đòn thường ăn thua đến cùng đối với mọi đối thủ, không chịu lùi bước và liên tục tấn công. Do đó, vảy gà huyền trâm rất được nhiều người lựa chọn. 

Cách chọn vảy gà đá huyền trâm
Cách chọn vảy gà đá huyền trâm

Vảy án thiên ít người biết

Khi quan sát thật kỹ anh em cũng có thể nhìn thấy được chú gà sở hữu bộ vảy này thường rất nhanh nhạy, đánh phát nào trúng phát ấy. Thậm chí, nó còn có thể lực tốt, phản xạ cực đỉnh. Mặc dù gà vảy này rất ít người biết nhưng lại được nhiều người tìm kiếm.

Cách chọn vảy gà đá Ám Long

Vảy Ám Long được đặt vị trí đặt ngay ở ngón giữa trước khi đụng vào những ngón còn lại. Chúng còn được gọi với cái tên khác đó là ẩn long hoặc vảy yến. Để anh em biết được cách xem vảy gà đá hay thì vảy đó phải có màu hồng. 

Chiến kê vấn cán

Cách chọn vảy gà đá vấn cán mà càng gần cựa gà thì đá càng tốt. Nằm trên vị trí cựa cũng như dưới đầu gối thì giống này chỉ thích hợp nuôi lấy giống. Vảy gà được bắt đầu từ vảy thứ 4 cho đến cựa được xác định dựa trên đầu gối. Nếu anh em sở hữu được chiến kê này thì bách chiến bách thắng trong mọi ván. 

Cách chọn vảy gà siêu chuẩn từ các chuyên gia lão làng
Cách chọn vảy gà siêu chuẩn từ các chuyên gia lão làng

Kết luận

Cách chọn vảy gà đá rất quan trọng nhưng khi lựa chọn các sư kê cũng nên kèm theo các yếu tố khác để bỏ lỡ những chiến thắng huyền thoại. Nhìn chung việc nuôi gà chọi giống như sở hữu một đứa con tinh thần giúp bạn hái ra tiền. Nếu đủ đam mê với bộ môn này chắc chắn một ngày không xa anh em sẽ thành công. Đừng quên truy cập web BJ88 để tham khảo thêm nhiều bài viết hay ho hơn nữa.