Cách băng cựa gà đá đúng cách cho anh em mới chơi đấu kê

Rate this post

Cách băng cựa gà đá đóng vai trò quyết định đến sự an toàn, hiệu suất thi đấu của chiến kê trong trận đấu. Việc này không chỉ giúp bảo vệ cựa gà khỏi những đòn tấn công mạnh mẽ mà còn có khả năng hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng, hiệu quả. Bạn muốn tìm hiểu cách băng thì hãy tham khảo bài viết sau của BJ88.

Các loại cựa sắt khi băng được dùng phổ biến hiện nay

Giới thiệu về các loại cựa gà đá là bước quan trọng trước khi tìm hiểu về cách băng cựa gà đá. Dưới đây là một số loại cựa phổ biến mà anh em sư kê nên biết đến. Cụ thể:

Cựa dao sắc bén

Loại cựa này có thiết kế giống như một cặp dao sắc bén, có khả năng gây thương tổn nặng nề, thậm chí là chém bay đầu đối thủ. Sức đâm mạnh của cựa này có thể làm rách toạc thịt hoặc xâm nhập sâu tới xương. Tuy nhiên, ở Việt Nam, loại cựa này không phổ biến trong đá gà, mà thường được sử dụng nhiều ở Philippines.

Các loại cựa sắt khi băng thường gặp
Các loại cựa sắt khi băng thường gặp

Cựa tròn xiên

Khác với cựa dao, cựa tròn có đầu nhọn hình tròn, có khả năng đâm thấu vào nội tạng của đối thủ. Thay vì gây tổn thương bề ngoài, cựa tròn tập trung vào việc phá hủy bên trong đối thủ. Loại cựa này là một lựa chọn phổ biến trong các trận đấu đá gà.

Bật mí cách băng cựa gà đá dễ thực hiện nhất

Hướng dẫn cách băng cựa gà đá là một tiêu chí quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho các trận đấu đá gà. Dưới đây là một số bước hướng dẫn cách thực hiện quy trình này một cách chuẩn xác:

Chia sẻ cách băng cựa gà đá chọi dễ làm 

Muốn giành chiến thắng trong những trận đá gà hấp dẫn, việc biết cách băng cựa gà là quan trọng không kém. Không chỉ đảm bảo an toàn cho gà của bạn mà còn tăng cường sức mạnh tấn công đối với đối thủ. Nếu không biết cách làm, rủi ro tổn thương cho gà của bạn là điều không thể tránh khỏi.

Để băng cựa gà đúng cách, đầu tiên, bạn có thể sử dụng một chiếc vải với quấn nó quanh cựa gà. Hãy cuộn vải sao cho độ cứng và độ đàn hồi đạt được là phù hợp với cựa của gà bạn. Điều này không chỉ giúp bảo vệ cựa khỏi những cú đánh mạnh mà còn tăng tính linh hoạt của chúng trong quá trình đá gà.

Để đảm bảo độ an toàn, chắc chắn, bạn nên sử dụng thêm một lớp băng keo để cố định vị trí của vải. Quá trình này không chỉ đơn giản mà còn mang lại hiệu quả cao trong việc giữ cho băng cựa ổn định trong suốt quá trình trận đấu. Bằng cách này, bạn có thể bảo vệ được gà của mình với tạo điều kiện thuận lợi để chúng tỏa sáng trong các trận chiến khốc liệt.

Cách băng cựa gà đá chọi dễ thực hiện
Cách băng cựa gà đá chọi dễ thực hiện

Cách băng cựa gà đá tre lai chuẩn nhất

Để băng cựa gà đá tre lai một cách chính xác, bạn cần chuẩn bị sẵn một số nguyên liệu như băng keo, đầu lọc thuốc lá, một cặp cựa có kích thước chuẩn. Trong thế giới đá gà cựa sắt, nơi mà đam mê của giới trẻ miền Nam thăng hoa, việc này có thể xem như là bước quan trọng nhất để thành công trong mỗi trận đấu. Cụ thể:

  • Bước 1: Bắt đầu bằng việc dùng tay để kéo thẳng thói gà, tạo ra sự hiển nhiên của các sợi gân.
  • Bước 2: Tiếp theo, sử dụng dây gân để tạo ra một cột mốc, lắp cựa sao cho thẳng với song song với mép của chiến kê. Ở phía bên trái, đảm bảo cựa được lắp thẳng so với mép bên trong của sợi gân.
  • Bước 3: Thực hiện nguyên tắc quấn bằng cách tạo 4 vòng ở phía trên với 2 vòng ở phía dưới. Lặp lại cách quấn này nhiều lần để đảm bảo cựa gà không bị bung với không có nguy cơ rách mép.
  • Bước 4: Khi lắp cựa sắt ở chân bên phải, đảm bảo rằng nó nằm ở mép bên ngoài. Nếu có bất kỳ chỗ nào cựa còn chỗ bị hở, thêm đầu lọc thuốc vào cựa, tiếp tục quấn để đảm bảo sự chắc chắn, an toàn.
Băng cựa gà đá tre lai một cách chính xác
Băng cựa gà đá tre lai một cách chính xác

Tiết lộ cách băng cựa gà đá đòn

Ngoài hai cách băng cựa gà đá đã được trình bày trước đó, có thêm một cách băng cựa gà đòn mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, đây là một phương pháp đòi hỏi sự tinh tế hơn, đặc biệt là đối với những chú gà có lông xù.

Đối với những gà có cựa dài, quá trình băng cựa sẽ đòi hỏi bạn cuốn thêm một lớp khăn mềm. Sau đó, để đảm bảo ổn định, an toàn, bạn cần cố định lớp khăn này bằng một lớp băng keo chặt chẽ. 

Mặc dù phương pháp này có vẻ phức tạp hơn, nhưng nó mang lại sự bảo vệ tối đa cho các chiến kê của bạn. Đặc biệt, khi tháo ra, cựa vẫn giữ được hoạt động bình thường, không làm ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của chúng. Đây có thể xem là một giải pháp hiệu quả cho những chú gà có cựa dài với lông xù.

Băng cựa gà đá tuy khó nhưng chắc chắn
Băng cựa gà đá tuy khó nhưng chắc chắn

Kết luận

Cách băng cựa gà đá đã được BJ88 chia sẻ qua bài viết trên đây. Điều này không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ thuật chiến đấu mà còn bảo vệ được chiến kê. Cùng với nhà cái, việc nắm bắt kỹ thuật này là chìa khóa để có những trận đấu thành công trong thế giới đá gà đầy hứng khởi.