Các trại gà đá – Tổng hợp trại gà đá nổi tiếng ở Việt Nam

Rate this post

Các trại gà đá không chỉ là nơi gặp gỡ của những chiến binh lông đỏ mà còn là trung tâm nơi thỏa niềm đam mê của nhiều người chơi. Những trận đấu kịch tính tại đây luôn đem lại cho người xem những cảm xúc thăng hoa, khiến nó trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống giải trí. Hãy tham khảo nội dung của BJ88 bên dưới để biết thêm chi tiết về các trại gà.

Đôi nét về gà đá

Gà đá được nuôi ở nhiều địa phương khác nhau trên khắp đất nước và mỗi miền sẽ có từng tên gọi khác nhau cho giống gà này. Ở miền Bắc thường được gọi là gà nòi còn ở miền Trung thì gọi là gà đá và miền Nam vẫn giữ nguyên tên của nó là gà nòi. Ý nghĩa của từ đá là diễn tả cách những chiến kê này dùng chân đá đối thủ trong thi đấu nên được đặt tên như vậy.

Đôi nét về gà đá
Đôi nét về gà đá

Đặc điểm thường thấy của gà đá

Gà tại các trại gà đá được biết đến với đặc tính “máu” chiến, chúng bắt đầu thể hiện khả năng chọi từ khi mới 7 ngày tuổi. Khi trọng lượng đạt khoảng 1kg, lông và da của gà bắt đầu chuyển sang màu đỏ, đồng thời những con gà trống sẽ thể hiện thân hình vạm vỡ hơn so với gà mái. Đặc điểm nổi bật của chúng là đôi chân cao, cựa sắt và dài, mình dài, cổ cao, mắt sắc, mào to và da màu đỏ rực.

Gà trống ở các trại gà đá thường có màu lông mận chín pha màu đen ở đầu, cánh, đuôi và dái tai màu đỏ, trong khi gà mái thường có màu xám hoặc màu vàng điểm đen. Mắt của những con gà này chỉ có vòng đỏ, mỏ và chân màu chì. Chân gà có thể có màu vàng, xanh lợt, đốm nâu hoặc trắng. Da ở phần đầu, cổ, ức, đùi và hông của gà đá thường có màu đỏ và rất dày.

Gà đá tại các trại gà đá không chỉ có ngoại hình vạm vỡ mà còn nổi tiếng với sức khỏe dẻo dai và tinh thần chiến đấu gan dạ. Trọng lượng khi trưởng thành của gà trống là từ 3-4 kg, trong khi gà mái có trọng lượng từ 2-2,5 kg. Thịt của gà đá được đánh giá là ngon và chúng thường được nuôi để tham gia vào các trận đá gà.

Đặc điểm thường thấy của gà đá
Đặc điểm thường thấy của gà đá

Tổng hợp các trại gà đá nổi tiếng ở Việt Nam

Đá gà là một thú vui tao nhã đồng thời cũng là nét văn hóa của nhiều vùng miền. Sau đây là các trại gà nổi tiếng được chúng tôi thu thập được nhằm cung cấp cho người chơi những thông tin hữu ích.

Trại gà Cao Lãnh 

Trại gà đá ở Cao Lãnh là một trong các trại gà sở hữu nhiều chiến kê thiện chiến nhất, có dáng vẻ oai vệ và sức mạnh bền bỉ. Những chú gà chiến ở đây thường được chăm sóc cẩn thận, có chế độ dinh dưỡng hợp khoa học để đảm bảo chúng có đủ sức để tham gia thi đấu.

Trại gà đá Khánh Hòa – Các trại gà đá

Một tỉnh ở nước ta không chỉ nổi tiếng về du lịch mà còn được biết đến là cái nôi của dòng gà đá nổi tiếng là Khánh Hòa. Có vài trại gà đá nổi tiếng ở đây có thể kể đến như trại gà đá Khánh Hòa Vương, trại gà Khánh Hòa Út, trại gà Nguyễn Minh Thọ,… Bên cạnh đó có thể kể đến như trại gà Phú Yên, trại gà Sông Vệ – Sa Huỳnh.

Trại gà đá Khánh Hòa - Các trại gà đá
Trại gà đá Khánh Hòa – Các trại gà đá

Các trại gà đá – Trại gà Thổ Hà 

Trại gà Thổ Hà được biết đến với cái tên “chiến kê nghìn đô”, là biểu tượng cho độ nổi tiếng và uy tín của giống gà này. Để sở hữu một con gà Thổ Hà, người chơi không thể bỏ qua cơ hội trực tiếp đến làng Thổ Hà – Bắc Giang, nơi sản sinh ra giống gà độc đáo này. Các sư kê ở Thổ Hà đặt sự chú trọng lớn vào việc bảo tồn nguồn gen của giống gà Mây, một giống gà nổi tiếng tại địa phương này.

Trại gà đá Hưng Cần Thơ

Trại gà đá Hưng Cần Thơ là một trong các trại gà đá có quy mô lớn nhất tại Cần Thơ, chuyên đào tạo và cung cấp gà đá chuyên nghiệp. Những chiến kê tại đây được rèn luyện một cách kỹ lưỡng qua lò luyện gà với kỹ thuật nuôi chọi chiến độc đáo.

Chủ nhân của Hưng Cần Thơ không chỉ là người quản lý trại gà mà còn là một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng chọi gà. Anh Hưng là người có kiến thức sâu rộng về nghệ thuật đá gà, với đam mê mãnh liệt đối với bộ môn đá gà ông đá cải tạo trại gà của mình thành một trong những trại gà đá chiến nhất cả nước.

Trại gà đá Hưng Cần Thơ
Trại gà đá Hưng Cần Thơ

Trại gà đá Nguyễn Văn Bảy – Các trại gà đá

Sư kê Nguyễn Văn Bảy, 50 tuổi với chuyên nuôi và chơi gà đá hơn 30 năm tại Cao Lãnh. Trại gà của ông nổi tiếng với hàng chục con gà đá đẹp, có vảy chọi độc, thu hút đông đảo sự quan tâm của người chơi miền Tây và TP.HCM. Một con gà chiến của ông với 9 trận thắng được ước tính giá khoảng 25 triệu đồng, một con số không hề nhỏ.

Kết luận

Bài viết trên của BJ88 đã cung cấp cho người chơi các trại gà đá nổi tiếng ở Việt Nam. Nơi nuôi dưỡng và chăm sóc gà đá đỉnh cao, biến chúng thành những chiến kê chuyên nghiệp phục vụ quá trình thi đấu.